Sự chân thật là điều cần thiết

Tin mới

24/10/2014 21:48

“Dù tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh nhưng trước đây tôi rất nhút nhát. Sau một năm đi làm, nhờ sự chỉ dẫn của các anh chị đồng nghiệp cũng như sự phấn đấu không ngừng, tôi đã có thể tự tìm kiếm, gặp gỡ khách hàng và mang hợp đồng có giá trị về cho công ty” - chị Huỳnh Thị Thu Hương, tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh Trường Cao đẳng Viễn Đông (TP HCM), chia sẻ.

 

Sự chân thành là điều cần có ở ứng viên trong quá trình xin việc

Sự chân thành là điều cần có ở ứng viên trong quá trình xin việc

Theo chị Hương, sinh viên mới ra trường tìm việc rất khó, hơn nữa, lúc đó chị lại tốt nghiệp từ ngôi trường chưa được nhiều doanh nghiệp biết đến nên quá trình tìm việc càng khó hơn. “Tôi nghĩ đối với sinh viên mới ra trường, khi đi phỏng vấn thì sự chân thật là điều cần thiết, không nên phóng đại hay lừa dối nhà tuyển dụng vì bạn có năng lực hay không, họ sẽ nhận ra ngay sau 2 tháng thử việc. Thêm nữa, các bạn cần định hướng công việc trong tương lai để có kế hoạch trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng phục vụ cho công việc” - chị Hương tâm sự.

Với mong muốn tìm được việc làm phù hợp, chị Hương đến Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động để tiếp cận doanh nghiệp. Sau 2 kỳ đăng thông tin trên báo, nhiều doanh nghiệp gửi lời mời phỏng vấn. Chị đã quyết định chọn Công ty Tân Vinh Thái (quận 11, TP HCM) để gắn bó với vị trí nhân viên kinh doanh.

 

Đoan Thùy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI