xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tạm dừng hoạt động Công ty TNHH Nidec Sankyo để phòng chống dịch Covid-19

Tin-ảnh: N.Hà

(NLĐO)- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nidec Sankyo đã có 119 ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 và trên 1.000 trường hợp thuộc diện F1 khiến công ty với gần 3.500 công nhân của công ty gặp nhiều khó khăn

Tối 3-7, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản thông báo về việc "Dừng hoạt động để đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn sản xuất" với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nidec Sankyo Việt Nam.

 Theo đó, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao quyết định dừng toàn bộ hoạt động sản xuất tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nidec Sankyo Việt Nam để đảm bảo quy định phòng, chống dịch và an toàn sản xuất. Các bộ phận hành chính và đoàn thể thiết yếu của công ty được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian dừng hoạt động toàn bộ công ty bắt đầu từ 17 giờ ngày 3-7 đến 24 giờ ngày 5-7.

Tạm dừng hoạt động Công ty TNHH Nidec Sankyo để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Công ty TNHH Nidec Sankyo Việt Nam phải dừng hoạt động để rà soát, đánh giá điều kiện an toàn sản xuất

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao yêu cầu Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nidec Sankyo Việt Nam phải rà soát, kiểm tra đánh giá điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong sản xuất và có đầy đủ các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19 theo hướng dẫn phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19 tại cơ sở.

Tạm dừng hoạt động Công ty TNHH Nidec Sankyo để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Công ty Nidec Sankyo Việt Nam bố trí lều cho gần 3.500 công nhân ăn, ở, sinh hoạt ngay tại công ty

Công ty chỉ được tổ chức hoạt động sản xuất trở lại khi có hồ sơ đề nghị hoạt động sản xuất trở lại trình Ban Quản lý thẩm định và phê duyệt hồ sơ bao gồm: Văn bản đề nghị của doanh nghiệp; Phương án tổ chức hoạt động sản xuất gắn với an toăn phòng, chống dịch Covid-19; Danh sách người lao động dự kiến sử dụng; Phương án xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho người lao động của doanh nghiệp; Phương án bố trí nơi lưu trú cho người lao động của doanh nghiệp; Phương án bố trí khu vực cách ly tạm thời, khu cách ly tập trung của công ty…

Tạm dừng hoạt động Công ty TNHH Nidec Sankyo để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Công đoàn các KCX-KCN TP HCM hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân công ty

Trước đó, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nidec Sankyo đã có 119 ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 và trên 1.000 trường hợp thuộc diện F1 khiến công ty với gần 3.500 công nhân của công ty gặp nhiều khó khăn. Ban giám đốc công ty đã phải bố trí cho các công nhân không thuộc diện cách ly tập trung ăn, ở ngay tại trong doanh nghiệp và hỗ trợ ăn trưa, ăn tối và 10.000 đồng ăn sáng mỗi ngày.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo