Nhằm phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay cùng hệ thống Công đoàn TP HCM chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP HCM đã thành lập 4 đội hình thanh niên tình nguyện.

Bốn đội hình này sẽ chủ động liên hệ LĐLĐ TP Thủ Đức, các quận, huyện và Công đoàn các KCX-KCN để nắm bắt tình hình, nhu cầu, qua đó phối hợp hỗ trợ sức người và vật chất, cùng với cán bộ công đoàn chuyên trách của các đơn vị tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

TP HCM: 4 đội hình tình nguyện chia lửa cùng LĐLĐ TP Thủ Đức và các quận, huyện - Ảnh 1.

Đội hình thanh niên tình nguyện của Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP HCM trong ngày đầu ra quân

Lực lượng này sẽ tham gia từ khâu phụ sắp xếp quà tặng, bố trí nhân lực, tiếp tế lương thực, chở hàng hóa... Các hoạt động của đội hình thanh niên tình nguyện sẽ bảo đảm nghiêm túc công tác phòng, chống dịch. Mỗi đội tình nguyện sẽ có 4-5 thành viên, thực hiện hỗ trợ từ nay đến hết ngày 31-7. 

Ngay trong sáng 3-7, đội hình thanh niên tình nguyện của Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP HCM đã góp sức, hỗ trợ LĐLĐ quận Tân Phú trao tặng 2.000 kg gạo cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại các trường mầm non tư thục, ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Tân Phú.

TP HCM: 4 đội hình tình nguyện chia lửa cùng LĐLĐ TP Thủ Đức và các quận, huyện - Ảnh 2.

Bí thư Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP HCM Nguyễn Linh Bảo chia sẻ: "Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đời sống của công nhân, người lao động ở TP HCM gặp nhiều khó khăn rất cần sự chăm lo. Trong khi đó, lực lượng cán bộ công đoàn chuyên trách có hạn nhưng việc nhiều nên Đoàn Cơ quan LĐLĐ TP HCM mong muốn được góp sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện của mình vào các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động của Công đoàn các cấp".

Anh Nguyễn Linh Bảo cho biết trong thời gian tới, 4 đội hình tình nguyện tiếp tục hỗ trợ LĐLĐ quận 1, 7, 8, Bình Tân, Tân Phú, Công đoàn các KCX-KCN TP HCM và một số Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở (theo nhu cầu) để tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa. Đồng thời, phối hợp Quận Đoàn quận 3 hỗ trợ trực tại khu cách ly, phong tỏa.

Phan Anh; ảnh: Hữu Nhân