Mỗi NLĐ Co.opmart luôn trăn trở làm sao đem lại cho khách hàng sự thoải mái nhất khi tham quan, mua sắm tại siêu thị cũng như tiết kiệm chi phí cho đơn vị. Một trong những gương điển hình trong phong trào là anh Mai Đăng Thắng, nhân viên bảo vệ Co.opmart Đà Nẵng, với sáng kiến thiết kế túi vải đựng tư trang cho khách hàng thay cho túi ni-lông.

Tận tâm với khách hàng - Ảnh 1.

Anh Mai Đăng Thắng với chiếc túi vải tiện dụng đựng tư trang cho khách

Túi được làm từ vải dù vô cùng bền chắc, bao gồm ngăn chính đựng túi xách cá nhân (hay laptop) và ngăn nhỏ bên ngoài để khách hàng có thể bảo quản tư trang trong quá trình mua sắm. Túi rất thời trang với màu xanh bích, có cả logo Co.opmart và quai mang giúp khách hàng rảnh tay lựa chọn hàng hóa. Đặc biệt, túi còn được trang bị chip từ khóa dây kéo, không những bảo đảm an ninh hàng hóa mà còn giúp khách hàng tìm lại túi xách tư trang nếu vô tình để quên. Với những công dụng vượt trội của chiếc túi, sáng kiến của anh Mai Đăng Thắng không những tạo thuận lợi cho khách khi mua sắm mà còn tiết kiệm cho đơn vị mỗi tháng gần 2 triệu đồng chi phí mua bao ni-lông và dây rút. Sáng kiến này đã góp phần hạn chế rác thải ni-lông, giúp bảo vệ môi trường.

Bà Nguyễn Kim Dung, Chủ tịch Công đoàn Saigon Co.op, nhận xét: "Sáng kiến của anh Thắng không chỉ giúp đơn vị tiết kiệm mà còn hạn chế sử dụng túi ni-lông. Quan trọng hơn là sự thoải mái, tiện dụng của khách hàng khi tham quan mua sắm tại Co.opmart. Công đoàn sẽ nhân rộng sản phẩm này ra các đơn vị khác để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng".

Bài và ảnh: Hồng Đào