Tăng cường quản lý NLĐ Việt Nam tại Hàn Quốc

Tin mới

16/10/2014 10:36

(NLĐO)- UBND TP HCM vừa yêu cầu các sở, ngành chức năng và UBND các quận, huyện tổ chức thông tin về các chính sách đối với người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc.

 

Tăng cường quản lý NLĐ Việt Nam tại Hàn Quốc

Theo đó, người đi làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn được tôn trọng, đối xử theo tư cách của NLĐ hợp pháp, được pháp luật Hàn Quốc bảo vệ; được dự kiểm tra tiếng Hàn trên máy tính sau khi về Việt Nam và có thể trở lại Hàn Quốc làm việc trong vòng 6 tháng kể từ ngày về nước.

Ngoài ra, NLĐ còn được nhận lại khoản tiền bảo hiểm hồi hương và bảo hiểm bảo đảm mãn hạn về nước; được hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí trước hoặc sau khi về nước; được tư vấn khởi nghiệp, giới thiệu việc làm trong các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Đặc biệt, những NLĐ trong thời gian 4 năm 10 tháng hoặc 6 năm làm việc tại Hàn Quốc không chuyển đổi nơi làm việc (tính từ ngày 2-7-2012), sau khi hết hạn hợp đồng lao động trở về nước đúng thời hạn thì được tái nhập cảnh Hàn Quốc làm việc sau 3 tháng mà không phải dự kiểm tra tiếng Hàn.

NLĐ hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn sẽ bị xử lý theo Luật hình sự của Hàn Quốc và trục xuất về nước hoặc bị phạt từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng; không được đi làm việc ở nước ngoài từ 3 – 5 năm và người thân trong gia đình sẽ bị hạn chế đăng ký đi làm việc tại Hàn Quốc…

 

A.Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI