Công văn nêu rõ: Trong những ngày gần đây, bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra diễn biến ngày càng phức tạp. Dịch bệnh xuất hiện là nguyên nhân ảnh hưởng đến tình hình sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của một bộ phận CNVC-LĐ, nhất là trong các ngành chế biến lương thực, thực phẩm. Trước tình hình trên, LĐLĐ TP đề nghị các cấp Công đoàn tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVC-LĐ tăng cường tiêu thụ các sản phẩm từ gia cầm và nông sản trong thời gian này.

Tăng cường thực phẩm có lợi cho sức khỏe vào bữa ăn giữa ca - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Nidec Việt Nam - Khu Công nghệ cao TP HCM mua ủng hộ thanh long của nông dân

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở phối hợp, vận động người sử dụng lao động tăng cường các nhóm thực phẩm có lợi cho sức khỏe vào bữa ăn giữa ca cho người lao động (thịt, trứng, trái cây...). Các đơn vị có nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ gia cầm với số lượng lớn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Công tác xã hội LĐLĐ để được hướng dẫn hỗ trợ.

Tin-ảnh: N.Hà