Theo đó, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, hầu hết người lao động xa quê trong cả nước đều sắp xếp, bố trí công việc để có thể về quê đón Tết, trong đó có nhiều người đã đặt mua vé phương tiện giao thông vận tải từ nhiều ngày trước. 

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều công nhân, lao động đã chọn phương án ở lại địa phương đang làm việc để đón Tết và trả lại vé phương tiện đã mua trước đó. Đây là việc làm rất đáng hoan nghênh của người lao động, chung tay cùng hệ thống chính trị phòng chống và đẩy lùi Covid -19.

Tạo điều kiện thuận lợi để công nhân được hoàn tiền mua vé  - Ảnh 1.

Công nhân các KCX-KCN TP HCM về quê đón Tết trong Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" do LĐLĐ TP HCM tổ chức

Để giúp người lao động giảm bớt khó khăn, nhất là trong năm 2020 phần lớn người lao động bị tác động bởi Covid -19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trân trọng đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải chỉ đạo các Hãng vận tải, các doanh nghiệp, các chủ phương tiện vận tải tạo điều kiện thuận lợi để CNLĐ được hoàn trả tiền đặt cọc mua vé hoặc hoàn trả lại vé đã mua. 

Đây cũng giải pháp góp phần cùng nhân dân cả nước sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, để nhân dân cả nước được đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 vui vẻ, đầm ấm, an toàn.

Công văn đồng thời được gửi tới Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.

T.Ngôn ẢNH: GIANG NAM