Tập trung cho công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ), LĐLĐ quận đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho CNVC-LĐ, nhất là trong đợt cao điểm Tết nguyên đán và Tháng Công nhân (CN). Cụ thể như thăm hỏi, tặng quà và sổ tiết kiệm cho hàng trăm CN bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động hoặc khó khăn đặc biệt; trao tặng 4 "Mái ấm CĐ" cho đoàn viên; trao "Nhà tình thương" cho 4 hộ nghèo tại quận Gò Vấp; tổ chức phiên chợ giá rẻ bán các mặt hàng thiết thực phục vụ cho CNVC-LĐ, đồng giá từ 10.000 đồng đến 50.000đồng/sản phẩm. Song song đó, LĐLĐ quận tiếp tục phối hợp với cơ quan BHXH quận làm việc với các doanh nghiệp (DN) nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp trên 6 tháng; phối hợp kiểm tra tình hình thực hiện chính sách pháp luật lao động, dạy nghề… tại 249 DN, cơ sở sản xuất - kinh doanh, đã xử phạt hành chính 25 DN vi phạm.

Tập trung chăm lo, bảo vệ người lao động - Ảnh 1.

LĐLĐ quận Gò Vấp ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2018 với các CĐ cơ sở Ảnh: THANH NGA

. Cùng ngày, LĐLĐ quận 6, TP HCM cũng tổng kết hoạt động năm 2017. Hướng đến mục tiêu chăm lo, bảo vệ NLĐ, trong năm, tổ chức CĐ quận đã tập trung phát động các phong trào thi đua trong CNVC-LĐ nhằm nâng cao năng lực, tay nghề của NLĐ. Kết quả, đội ngũ CNVC-LĐ có 252 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi 4,2 tỉ đồng và tiết kiệm hàng trăm ngày công lao động. Dịp này, LĐLĐ TP đã trao cờ thi đua xuất sắc cho 5 tập thể, tặng bằng khen cho 14 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ năm 2017.

. Tại hội nghị tổng kết sáng 29-12, LĐLĐ quận Thủ Đức, TP HCM cho biết thực hiện chủ đề năm "Vì lợi ích đoàn viên", LĐLĐ quận vận động 22 DN, đơn vị kinh doanh trên địa bàn thực hiện chương trình "Chung tay vì lợi ích đoàn viên CĐ". Qua đó, các đơn vị hưởng ứng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đến đoàn viên với giá ưu đãi, giảm 10%-30%. Trong đợt cao điểm thực hiện chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên CĐ", LĐLĐ quận phối hợp cùng Công ty TNHH Co.op Xtra tổ chức 7 đợt bán hàng lưu động tại các khu nhà trọ, phục vụ nhu cầu cho hơn 1.500 CN ngoại tỉnh. 

H.Đào - T.Nga