Với khẩu hiệu hành động "Năng suất, chất lượng, hiệu quả là trách nhiệm và lợi ích thiết thân của mỗi đoàn viên và người lao động", đại hội đã đề ra các chỉ tiêu phấn đấu như: 100% ủy viên ban chấp hành CĐ cơ sở, 80% tổ trưởng, tổ phó CĐ được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác CĐ, kiến thức pháp luật lao động; hằng năm, tổ chức một hội thi tay nghề cấp tổng công ty; 100% CĐ cơ sở ký kết thỏa ước lao động tập thể, trong đó có nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật...

Tập trung chăm lo đoàn viên - Ảnh 1.

Đại biểu biểu quyết các chỉ tiêu quan trọng tại đại hội CĐ Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn Ảnh: HỒNG ĐÀO

Nhiệm kỳ qua, các cấp CĐ trong tổng công ty đã chăm lo và tặng quà Tết cho 16.000 CNVC-LĐ với tổng số tiền gần 65 tỉ đồng. Các CĐ cơ sở cũng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên như tham mưu cùng chính quyền thưởng Tết từ 1 đến 3 tháng lương, tặng quà Tết, họp mặt công nhân không có điều kiện về quê... Trong chương trình "Cải thiện nhà ở", CĐ tổng công ty đã xây dựng 9 "Mái ấm CĐ" cho đoàn viên với tổng số tiền 330 triệu đồng.

Sau 2 ngày làm việc, sáng cùng ngày, Đại hội CĐ quận 9, TP HCM lần V (nhiệm kỳ 2018-2023) đã bế mạc. Đại hội bầu ra Ban Chấp hành LĐLĐ quận nhiệm kỳ mới gồm 23 thành viên. Bà Nguyễn Hạnh Thảo, Phó Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 9, được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ quận. Đại hội cũng bầu ra danh sách đoàn đại biểu tham dự Đại hội CĐ TP HCM lần XI gồm 8 thành viên chính thức. Trong nhiệm kỳ tới, LĐLĐ quận 9 phấn đấu thành lập CĐ cơ sở trong 100% doanh nghiệp có từ 10 lao động trở lên và kết nạp mới 10.000 đoàn viên CĐ; bồi dưỡng, giới thiệu ít nhất 500 đoàn viên CĐ ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; từ 80% trở lên công nhân làm việc ổn định được ký hợp đồng lao động và tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình xây dựng Nhà Văn hóa lao động quận.

T.Liễu - H.Đào