Chương trình chăm lo Tết Đinh Dậu có một số điểm mới. Bên cạnh CĐ các KCX-KCN TP HCM trao tặng 6.000 vé xe, các LĐLĐ quận - huyện, CĐ cấp trên cơ sở, CĐ phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức xe đưa công nhân về quê, phấn đấu đạt 35.000 vé. LĐLĐ TP tổ chức chương trình Tết sum vầy cho 600 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, gặp gỡ 500 chủ tịch CĐ cơ sở tiêu biểu ở các doanh nghiệp có 100 lao động trở lên...


Các đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị giao ban

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị giao ban

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Kim Yến - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM - chỉ đạo các cấp CĐ tăng cường công tác phát triển đoàn viên vì đây là nhiệm vụ “sống còn” của tổ chức CĐ. Trong 3 tháng cuối năm, CĐ các cấp cần nắm bắt tình hình dư luận và tình hình trả lương, thưởng tại các doanh nghiệp. Các cấp CĐ phải tăng cường kiểm tra, giám sát và tự kiểm tra để sử dụng tốt tài chính CĐ. LĐLĐ TP sẽ nghiên cứu để thiết kế thẻ tích hợp, ưu đãi cho đoàn viên khi mua sắm, vui chơi, giải trí. Song song đó, LĐLĐ TP HCM còn tăng cường chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động giảm giá hoặc ưu đãi cho người lao động tại Cung Văn hóa Lao động TP và các nhà văn hóa lao động quận, huyện.

Bà Yến cũng thông tin LĐLĐ TP HCM đang hoàn chỉnh hồ sơ để tiến hành 5 vụ kiện bảo vệ quyền lợi cho CN bị doanh nghiệp nợ BHXH tại các quận 1, 3, 9, Gò Vấp và huyện Hóc Môn.

Tin-ảnh: H.Đào