xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Tết sum vầy- Xuân bình an" cho công nhân, lao động

Văn Duẩn

(NLĐO)- Với phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần-2022, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã dành hơn 2.400 tỉ đồng chăm lo cho 8 triệu đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an".

Chương trình "Tết sum vầy 2022" này không tổ chức cấp Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) như hằng năm. Tổ chức Công đoàn Việt Nam muốn dành toàn bộ nguồn lực để chăm lo nhiều hơn nữa tới từng đoàn viên, người lao động, nhất là hàng triệu công nhân, lao động bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Tết sum vầy- Xuân bình an cho công nhân, lao động - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho con người lao động khó khănn tại TP HCM - Ảnh: Hoàng Triều

Với chủ đề: “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” và không để đoàn viên, người lao độngnào không có Tết, ngay từ cuối tháng 10-2021, nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành Kế hoạch Tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động. 

Mục đích là tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thiên tai, bão lũ; đảm bảo đoàn viên, người lao động đón Tết vui tươi, ấm no, hạnh phúc.

Cùng với đó, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, đặc biệt là người sử dụng lao động trực tiếp ủng hộ các nguồn lực để tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

Tết sum vầy- Xuân bình an cho công nhân, lao động - Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19 - Ảnh: Nhật Bắc

Tổ chức thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết đoàn viên, người lao động với sự tham gia của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam, các ban, bộ, ngành trung ương và lãnh đạo địa phương. Quan tâm đặc biệt tới đoàn viên, người lao động phải ở trong các khu cách ly, phong tỏa, mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà hoặc các cơ sở y tế; đoàn viên, người lao độngcó hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo...

Tết sum vầy- Xuân bình an cho công nhân, lao động - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho công nhân Bình Dương tại chương trình "Tết sum vầy" - Ảnh: Thảo Nguyễn

Tổng Liên đoàn yêu cầu Công đoàn các cấp tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" tập trung ở cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở (khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, cấp trên trực tiếp cơ sở), tại các doanh nghiệp, ở nơi có đông đoàn viên, người lao động phù hợp với tình hình thực tế.

Cùng với đó, tổ chức phương tiện đưa đón hoặc hỗ trợ toàn bộ, một phần vé tàu, xe, máy bay, phương tiện để đưa đoàn viên, người lao động có nhu cầu và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về quê ăn Tết, quay trở lại làm việc đảm bảo an toàn, thuận lợi, chu đáo và thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tết sum vầy- Xuân bình an cho công nhân, lao động - Ảnh 4.

Công nhân tại Hà Nội tham gia Tết Sum vầy - Xuân bình an với nhiều chương trình thiết thực

Đặc biệt, tổ chức các hoạt động vui Xuân, thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao độngkhông có điều kiện về quê đón Tết đầm ấm, vui tươi, mang dấu ấn công đoàn. Trường hợp có nhiều đoàn viên, người lao động không về quê đón Tết do tình hình Covid-19 hoặc theo yêu cầu phòng chống dịch thì tổ chức Chương trình trực tuyến "Tết không xa nhà" và các hình thức phù hợp với từng địa phương, đơn vị.

Với phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã dành nguồn ngân sách hơn 2.400 tỉ đồng chăm lo cho 8 triệu đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an"

Tết sum vầy- Xuân bình an cho công nhân, lao động - Ảnh 5.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quà Tết cho công nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Ngãi tại chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" năm 2022.- Ảnh: Tử Trực

Còn tại Hà Nội, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cấp Công đoàn TP Hà Nội đã ưu tiên nguồn lực, dành nguồn ngân sách trên 200 tỉ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động; thông qua 4 hoạt động lớn đó là: Tổ chức chương trình "Tết sum vầy"; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân, lao động (CNLĐ) khó khăn về quê đón Tết; thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và triển khai gói hỗ trợ theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Trong đó, riêng cấp LĐLĐ Thành phố dành khoảng 71,3 tỉ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho người lao động; thăm hỏi, hỗ trợ 14.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền là 14 tỉ đồng; hỗ trợ 1.200 CNLĐ đang làm việc tại các khu công nghiệp và chế xuất về quê đón Tết; hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho công đoàn cấp trên cơ sở để tổ chức "Xe đưa công nhân về quê"; hỗ trợ 50 nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 2 tỉ đồng…

Tết sum vầy- Xuân bình an cho công nhân, lao động - Ảnh 6.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao quà tết cho công nhân tại chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" do Công đoàn Thủ đô tổ chức.

Phát biểu tại chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" do Công đoàn Thủ đô tổ chức, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết năm 2021 là năm đầy khó khăn, thách thức đối với đội ngũ công nhân viên chức lao động và cán bộ Công đoàn Thủ đô; dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; nhiều nhà máy, xí nghiệp phải đóng cửa, dừng hoạt động; hàng chục ngàn đoàn viên, người lao động đã phải ngừng việc, mất việc làm, mất thu nhập. Nhưng trước khó khăn, vất vả đó, đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô càng thể hiện được nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia. Những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” cùng với hàng chục ngàn “Túi an sinh Công đoàn” hàng ngày lăn bánh đến với đoàn viên, người lao động khó khăn ở khắp các doanh nghiệp, các khu công nghiệp chế xuất, các khu nhà trọ công nhân, đã tô thắm thêm hình ảnh, màu áo xanh công đoàn càng trở nên gần gũi, thân thiết hơn.

Tết sum vầy- Xuân bình an cho công nhân, lao động - Ảnh 7.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao quà Tết cho người lao động tỉnh Kiên Giang. Ảnh: LT

Tết sum vầy- Xuân bình an cho công nhân, lao động - Ảnh 8.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành (thứ 2 từ phải qua) và Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải (bên phải) thăm hỏi gia đình công nhân đang thuê trọ tại Khu Thiết chế Công đoàn tỉnh Hà Nam. Ảnh: Hải Nguyễn

Tết sum vầy- Xuân bình an cho công nhân, lao động - Ảnh 9.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang tặng quà tết cho công nhân tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Quách Du

Tết sum vầy- Xuân bình an cho công nhân, lao động - Ảnh 10.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải (thứ 6 từ phải qua) trao quà Tết cho công nhân, người lao động của Công ty CP Xi măng và Xây dựng Công trình (TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo