Dịp này, đoàn đã tặng mỗi gia đình một phần quà gồm 10 kg gạo, mì gói, bánh tét và tiền mặt trị giá 350.000 đồng/phần.

Trong dịp Tết Quý Tỵ, LĐLĐ quận đã tặng 300 phần quà cho CNVC-LĐ mất việc, bị bệnh nan y, lao động nữ đang nuôi con nhỏ, mang thai nhưng thiếu việc, mất việc làm với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. LĐLĐ quận còn tổ chức ngày hội “Bánh tét nghĩa tình”, tặng 200 đòn bánh tét cho người già neo đơn, trẻ mồ côi và CN nhà trọ.

Lãnh đạo LĐLĐ TPHCM trao quà Tết cho công nhân huyện Hóc Môn. Ảnh: HỒNG NHUNG

* 200 CN ở các tổ tự quản không có điều kiện về quê ăn Tết đã tham dự buổi họp mặt do LĐLĐ huyện Hóc Môn - TPHCM tổ chức chiều cùng ngày. LĐLĐ huyện đã thăm hỏi, chúc Tết và trao 200 phần quà Tết cho CN (trị giá 150.000 đồng/phần). Dịp Tết Quý Tỵ 2013, LĐLĐ huyện còn thăm hỏi, tặng quà cán bộ hưu trí, chăm lo Tết cho CNVC - LĐ khó khăn, CN mất việc, bị bệnh hiểm nghèo với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng.

* Tối cùng ngày, gần 400 thanh niên, CN đã tham dự ngày hội “Ấm áp mùa Xuân” do LĐLĐ và Đoàn Thanh niên quận 6 - TPHCM tổ chức. Tham gia chương trình, CN được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, hội thi trang trí mai vàng, viết thư pháp, mua hàng giảm giá... Dịp này, LĐLĐ quận 6  đã trao 30 phần quà cho CN có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết (mỗi phần 200.000 đồng). Quận đoàn quận 6 cũng trao 20 phần quà cho thanh niên sống tại khu lưu trú văn hóa phường 14.

* Trước đó, LĐLĐ quận 7 - TPHCM cũng đã trao 60 phần quà, mỗi phần trị giá 400.000 đồng, cho đoàn viên nghèo. Ngoài ra, LĐLĐ quận còn tổ chức cho CN thi hát karaoke đón Tết.

H.Nhung - T.Nga - H.Đào