Sáng ngày 10-1, ông Hà Xuân Thành, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, cùng công đoàn các cấp đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nữ công nhân Hoàng Thị H. (ngụ phố Xuân Nguyên, phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn).

Đây là gia đình đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng trong đêm 8-1 khiến 2 người chết (là chồng và con gái nhỏ 3 tuổi của chị H.) và 1 cháu nhỏ bị bỏng nặng.

Thăm hỏi gia đình nữ công nhân bị cháy khiến chồng và con gái 3 tuổi tử vong - Ảnh 1.

Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi, hỗ trợ mất mát với gia đình nữ công nhân

Ngoài thăm hỏi, động viên nữ công nhân sớm vượt qua mất mát, ông Hà Xuân Thành đã thay mặt LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa trao 5 triệu đồng cho gia đình nữ công nhân, đại diện Công đoàn Công ty TNHH giày Annora Việt Nam cũng trao 5 triệu đồng cho gia đình chị H..

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 18 giờ ngày 8-1, tại gia đình chị Hoàng Thị H. ở tổ dân phố Xuân Nguyên, phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn bất ngờ xảy ra vụ hỏa hoạn.

Thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có 3 người gồm: anh Lê Trọng C. (SN 1982) và 2 con nhỏ của anh C. Trong đó, một cháu 7 tuổi và một cháu mới 37 tháng tuổi.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân địa phương đã đưa anh Lê Trọng C. ra Hà Nội cấp cứu, 2 cháu nhỏ được đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Tuy nhiên, do bỏng nặng, anh C. đã tử vong rạng sáng 9-1. Đến trưa ngày 9-1, cháu nhỏ 37 tháng cũng không qua khỏi.

Hiện cháu bé 7 tuổi đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa với tiên lượng rất nặng.

Theo chính quyền địa phương, vợ chồng anh Lê Trọng C. và chị Hoàng Thị H. có 3 con. Thời điểm xảy ra hoả hoạn chị H. không có ở nhà.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh