Thăng tiến trước thềm năm mới

Tin mới

24/02/2015 22:02

Thăng tiến trong nghề nghiệp chỉ đến với những ai biết nỗ lực và những nỗ lực ấy phải được lãnh đạo và đồng nghiệp công nhận. Hãy áp dụng những bí quyết sau để giúp bạn thành công trong năm mới.

Tự tạo cơ hội

Năm mới, chắc chắn công ty bạn sẽ có những dự án mới, công việc mới. Bạn hãy xung phong thực hiện những dự án này. Quá trình thực hiện dự án và kết quả mang lại sẽ là thước đo chuẩn xác cho khả năng của bạn. Nếu phòng, ban của bạn không thường xuyên có những cơ hội như vậy, hãy tạo ra cơ hội cho chính mình. Bạn có thể đề xuất với sếp những dự án hay giải pháp giúp công việc hiện tại hiệu quả hơn, làm khách hàng hài lòng hơn...

Cập nhật thông tin

Thông tin luôn mang lại cho bạn nhiều ý tưởng sáng tạo hay những giải pháp để giải quyết các vấn đề hiện tại trong công việc. Vì vậy, bạn nên đọc sách, tìm hiểu thông tin online hay nói chuyện với đồng nghiệp để nắm bắt tình hình, những thay đổi hay xu hướng mới trong lĩnh vực ngành nghề bạn đang làm. Đừng quên chia sẻ những thông tin bạn thấy có giá trị với sếp và đồng nghiệp vì kiến thức và sự chủ động của bạn chắc chắn luôn được đánh giá cao.

Nâng cao kỹ năng

Bổ sung kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng mềm sẽ không bao giờ thừa nếu bạn muốn thăng tiến. Hãy tìm kiếm những cơ hội học tập ngay trong công ty. Nếu công ty bạn không có những chương trình đào tạo dành cho nhân viên, hãy thuyết phục sếp để có cơ hội đi học. Bạn cần chứng minh được những khóa học này sẽ mang lại hiệu quả công việc tốt hơn. Sếp sẽ không từ chối sự tích cực và tinh thần ham học hỏi của bạn.

Báo cáo công việc với lãnh đạo

Trong quá trình quản lý dự án, bạn hãy thường xuyên cập nhật tiến độ của dự án với sếp, những khó khăn bạn gặp phải và cách bạn giải quyết vấn đề đó như thế nào. Nếu bạn nhận được một email cảm ơn từ khách hàng, hãy chuyển cho sếp với tinh thần là khách hàng đã rất hài lòng dịch vụ của công ty.

 

Nguyễn Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI