Ngày 16-6, Công đoàn các Khu chế xuất- Khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã phát hiện 2 ca F0 dịch Covid-19 tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Trung Sơn (Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM). Hiện công ty đã bị phong tỏa với 790 công nhân bên trong. Bước đầu, cơ quan y tế đã xác định có 140 trường hợp F1 tại công ty.

Một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tân Tạo bị phong tỏa - Ảnh 1.

Công ty CP Thực phẩm Trung Sơn có 2 ca F0 dịch Covid-19 (Ảnh do công nhân cung cấp)

Một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tân Tạo bị phong tỏa - Ảnh 2.

Công ty CP Thực phẩm Trung Sơn là doanh nghiệp thứ 3 trong KCN Tân Tạo bị phong tỏa do có ca nhiễm dịch Covid-19 (Ảnh do công nhân cung cấp)

Công ty Cổ phần Thực phẩm Trung Sơn có Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ quận 1 với 900 công nhân. Liên đoàn Lao động quận 1 cũng cho biết đang nắm tình hình công nhân bị cách ly và nhanh chóng có phương án hỗ trợ để công nhân an tâm.

Một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tân Tạo bị phong tỏa - Ảnh 3.

Công nhân Công ty CP Thực phẩm Trung Sơn

Công ty Cổ phần Thực phẩm Trung Sơn là doanh nghiệp thứ 3 tại Khu công nghiệp Tân Tạo bị phong tỏa. Trước đó, Công ty TNHH Khuôn Chính Xác Duy Tân xuất hiện 2 ca F0 và 85 công nhân đang làm việc phải cách ly tại công ty. Công ty đã cho phong tỏa toàn bộ khu vực, không được ra hay vào và tiến hành phân loại các trường hợp liên quan.

Sáng 12-6, Công ty TNHH Cloth & People Vina- Khu công nghiệp Tân Tạo cũng có 1 ca dương tính Covid-19. Công ty đã bị phong tỏa với 56 công nhân bên trong. Trường hợp này liên quan đến 7 ca dương tính tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh (Bộ y tế công bố ngày 12-6)

Tin-ảnh: H.Đào