Là “cây sáng kiến” đầu tiên của doanh nghiệp (DN) đạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng, anh Quách Vũ Bảo Châu - tổ trưởng cơ điện, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SX-TM Vĩ Nam Việt (Vinavit) - không chỉ gặt hái vinh dự cho bản thân mà còn tiếp thêm sức sống cho phong trào lao động sáng tạo tại công ty. “Chúng tôi tự hào vì có những người thợ giàu đam mê sáng tạo như anh Châu. Điều mà ban giám đốc muốn nhắn nhủ đến anh em công nhân (CN) là cứ thỏa sức sáng tạo, DN sẽ hỗ trợ hết mình” - ông Lê Hoàng Hải, Phó Giám đốc Công ty Vinavit, chia sẻ.

Sáng kiến vì đồng nghiệp

Tốt nghiệp chuyên ngành điều khiển tàu biểN Trường Đại học Hàng hải nhưng anh Châu chỉ gắn bó với biển hơn 3 năm. Vì nhiều lý do, buộc anh phải từ bỏ công việc mình từng ao ước để rẽ sang con đường khác. Năm 2002, anh vào làm nhân viên cơ điện cho Vinavit. Được đào tạo bài bản, lại có tinh thần cầu tiến nên anh nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, được ký hợp đồng chính thức khi chưa hết thời gian thử việc.

Anh Quách Vũ Bảo Châu kiểm tra máy lựa ốc vít
Anh Quách Vũ Bảo Châu kiểm tra máy lựa ốc vít

Từ lái tàu chuyển sang sửa chữa máy móc, tưởng khó hòa nhập nhưng khi tiếp xúc với máy móc hằng ngày, anh đam mê lúc nào không hay. Dốc sức làm việc, sự sáng tạo cũng bắt đầu từ những yêu cầu cấp bách từ thực tế. Điển hình như sáng kiến “Cải tiến máy 3 khuôn 3 búa dập sản phẩm”. Dù là hàng nhập khẩu nhưng hạn chế của chiếc máy là CN rất khó thao tác, chưa kể máy chỉ dập được sản phẩm ốc vít dưới 12 li. Mặt khác, mỗi lần điều chỉnh phôi nạp cần có một người đưa phôi vào khuôn và giữ phôi nên rất nguy hiểm. Nhận trọng trách bằng mọi giá phải nâng cao độ an toàn của máy móc từ ban giám đốc, anh bỏ ra 3 tháng thiết kế lại bộ phận nạp phôi bằng điện cho CN dễ thao tác, đồng thời cải tiến khuôn dập để cho ra sản phẩm đa dạng hơn (ốc vít dưới 43 li).

Anh Trương Quốc Hùng (thứ hai bên phải), hướng dẫn quy trình thao tác chuẩn vận hành máy cho công nhân
Anh Trương Quốc Hùng (thứ hai bên phải), hướng dẫn quy trình thao tác chuẩn vận hành máy cho công nhân

Ngày chiếc máy chạy thử thành công, ai cũng mừng vì nguy cơ mất an toàn bị triệt tiêu. Tiếp nối thành công, nhiều máy móc, thiết bị khác cũng được anh cho ra lò với giá trị làm lợi cao, điển hình như máy lựa vít có đầu lớn nhỏ, thùng cấp phôi tự động... Với anh, giúp CN làm việc hiệu quả và an toàn là niềm vui.

Trui rèn bản lĩnh

Là người thợ đầu tiên của Công ty Roussel Việt Nam đạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng nên anh Trương Quốc Hùng - nhân viên phòng cơ điện, nước - cảm thấy ngập tràn hạnh phúc. Nhớ lại những ngày đầu vào công ty, anh bật cười: “Khi đó, tôi không biết sử dụng cờ-lê, mỏ-lết sao cho thành thạo. Cứ nghĩ đến việc sau 4 năm miệt mài trên giảng đường đại học lại cầm cờ-lê đi sửa máy là tôi lúng túng. Chính sự hỗ trợ nhiệt tình của anh chị CN giúp tôi tự tin. Bỏ qua bằng cấp, tôi quyết tâm trở thành một người thợ giỏi”.

Cơ hội đến với anh Trương Quốc Hùng khi DN chuyển xưởng sản xuất từ TP HCM sang tỉnh Bình Dương vào năm 2008. Mọi thứ đều mới mẻ và đó chính là thử thách cũng là cơ hội để anh khẳng định năng lực. Không phụ sự mong đợi của mọi người, anh đưa ra nhiều sáng kiến có giá trị, trong đó điển hình là “Giải pháp thay đổi quy trình hoạt động của hệ thống xử lý không khí”. Trước đây, hệ thống làm lạnh và cụm điện trở sưởi hoạt động liên tục, hết công suất trong khi cửa gió mở quá lớn. Mặt khác, hệ thống làm lạnh nước luôn chạy hết công suất với 3 chiller vì không thể điều khiến tắt/mở độc lập từng chiller. Điều này gây hao phí điện hằng tháng rất lớn. Phát hiện bất cập ấy, anh Hùng nảy ra sáng kiến thay đổi quy trình hoạt động của hệ thống. Thay vì điều khiển cụm trở sưởi trước khi điều khiển đóng/mở van nước lạnh như trước thì nay làm ngược lại. đồng thời điều chỉnh giảm vị trí cửa gió mới cho phù hợp. Song song đó, anh cũng thiết kế thêm bộ điều khiển độc lập từng chiller để tiết kiệm điện. Sáng kiến trên làm lợi 400 triệu đồng cho DN.

Dừng lại sẽ tụt hậu

Sáng tạo trong khó khăn là tố chất nổi bật ở anh Trần Ngọc Thương, Phó Giám đốc Nhà máy Bê tông Hùng Vương (thuộc Công ty TNHH Xây dựng công trình Hùng Vương). 11 năm công tác, anh đã sở hữu hàng loạt sáng kiến với giá trị làm lợi hàng tỉ đồng. Trong đó phải kể đến giải pháp thay thế một phần đá lớn bằng đá nhỏ trong chế tạo bê-tông.

Anh Thương kể: Hằng tháng, khối lượng bê-tông sản xuất tại 3 nhà máy của công ty ở Đồng Nai, Vĩnh Long, Bình Phước rất lớn, khoảng 10.000 m³ nên cần nhiều vật liệu. Tuy nhiên, nguồn vật liệu thô cho sản xuất không phải lúc nào cũng dồi dào, nhất là loại đá lớn mà công ty sử dụng hay bị gián đoạn nguồn cung, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và việc làm của người lao động. Là quản lý, anh luôn trăn trở và suy nghĩ cách giải quyết khó khăn. Nói là làm, anh bắt tay vào tìm hiểu xem có thể thay thế đá lớn bằng loại đá có kích cỡ nhỏ hơn hay không và phải phối hợp như thế nào cho phù hợp. Nghiên cứu ròng rã 6 tháng, chọn lọc tỉ lệ để có giải pháp tối ưu nhất. Mãi đến cuối năm 2014, kết quả nghiên cứu của anh thành công và áp dụng trong sản xuất. Không chỉ gia tăng độ đặc chắc, khả năng chịu tải và chống thấm, sản phẩm bê-tông mới còn giải quyết được bài toán khó về vật liệu cho DN.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, anh Thương còn là một quản lý giỏi. Đi lên từ nhân viên nên anh rất gần gũi, tận tình hướng dẫn, truyền lửa đam mê cho anh em CN. Nhờ vậy mà hàng chục CN vững tay nghề, trong đó có 5 CN trở thành thợ giỏi.

“Quá trình hội nhập đòi hỏi mỗi người thợ phải liên tục làm mới mình, nếu không sẽ bị tụt hậu. Khó khăn, thử thách là điều khó tránh và nhiệm vụ của người thợ là tìm cách chinh phục” - anh Trần Ngọc Thương chia sẻ.

Bài và ảnh: THANH NGA