Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp gỡ công nhân miền Trung

Tin mới

25/03/2017 09:10

(NLĐO) - Từ 8 giờ đến 10 giờ 30 ngày 22-4-2017, tại Cung thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có buổi gặp gỡ công nhân lao động các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Đây là hoạt động khởi động Tháng Công nhân (CN) năm 2017. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và truyền thông điệp của Thủ tướng đến người lao động cả nước. Chủ đề chính buổi gặp gỡ là “Công nhân lao động đồng hành với doanh nghiệp, tăng năng suất lao động”, “Công đoàn chăm lo “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho đoàn viên, người lao động”.

Quan tâm, chăm lo thiết thực cho công nhân là ưu tiên hàng đầu trong Tháng Công nhân 2017
Quan tâm, chăm lo thiết thực cho công nhân là ưu tiên hàng đầu trong Tháng Công nhân 2017

Để buổi gặp gỡ thành công, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cơ quan báo chí trong hệ thống CĐ mở chuyên mục mời đóng góp và tiếp thu ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNVC- LĐ gửi đến Thủ tướng Chính phủ. Thời gian từ ngày 25-3-2017 đến ngày 15-4-2017.

Trước đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành kế hoạch số 50/KH-TLĐ về tổ chức Tháng CN năm 2017. Theo đó, song song với công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, các cấp Công đoàn (CĐ) cần động viên CNVC-LĐ thực hiện tốt trách nhiệm của người lao động (NLĐ) theo quy định của pháp luật và nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc; nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên, CNVC-LĐ để kịp thời định hướng dư luận, giải quyết những vấn đề bức xúc nhằm góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp gỡ công nhân miền Trung

Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng yêu cầu các cấp CĐ chủ động phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên; giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động như: tiền lương, tiền thưởng, thực hiện mức lương tối thiểu vùng và các chính sách BHXH, BHYT, BHTN; đề xuất cải thiện chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ… Bên cạnh đó, CĐ cơ sở cần chủ động thương lượng với người sử dụng lao động xây dựng chế độ chăm lo, đãi ngộ NLĐ; triển khai các hoạt động thiết thực phục vụ lợi ích tinh thần cho đoàn viên, CNVC-LĐ.

Tin-ảnh: Đ.Viên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI