Trong 5 năm qua, hai bên đã phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động nữ CNVC-LĐ thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật, rèn luyện phẩm chất đạo đức; nâng cao trình độ nhận thức cho cán bộ, hội viên hội phụ nữ và nữ CNVC-LĐ trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể, các cấp Công đoàn (CĐ) đã tổ chức 40.980 buổi tuyên truyền cho hơn 3,2 triệu lượt CNVC-LĐ.

Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho nữ CNVC-LĐ luôn được chú trọng. Trong các dịp Tết nguyên đán, LĐLĐ TP HCM và Hội LHPN đã chỉ đạo các cấp hội phối hợp với LĐLĐ, các ban, ngành và CLB Nữ chủ nhà trọ tổ chức chăm lo cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; nữ công nhân, nữ sinh viên ở trọ không có điều kiện về quê với nhiều hình thức như tổ chức họp mặt đón giao thừa, tiệc tất niên kết hợp tặng quà. Trong 5 năm qua, các cấp hội đã vận động được 72.586 phần quà với tổng trị giá hơn 14 tỉ đồng chăm lo cho nữ công nhân không có điều kiện về quê vui Tết.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao bằng khen cho các tập thể
Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao bằng khen cho các tập thể

Thời gian qua, thông qua phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 1.562.620 lượt nữ CNVC-LĐ đã đăng ký tham gia, trong đó 1.349.634 lượt chị đạt danh hiệu “Phụ nữ hai giỏi”. Nhiều cán bộ, công chức, viên chức tiêu biểu được giới thiệu phát triển Đảng. Cụ thể, đã có 26.102 nữ đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng (8.799 chị được kết nạp Đảng); 26.490 chị được giới thiệu vào các chức danh chủ chốt và 331.309 chị tham gia nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, chính trị…

Dịp này, LĐLĐ TP HCM và Hội LHPN cũng đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động trong giai đoạn 2017-2022, đồng thời khen thưởng 30 tập thể có nhiều đóng góp cho công tác phối hợp liên tịch giai đoạn 2012-2017.

Tin-ảnh: N.Khôi