Tối 27-7, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức khai mạc hội trại Đoàn viên công đoàn năm 2017 nhằm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 đến 28-7-2017). Đến dự lễ khai mạc có bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam . Hội trại lần này có 17 trại của các công đoàn cơ sở, ngành tham gia với trên 7.500 đoàn viên, diễn ra trong hai ngày 27 và 28-7.

Thừa Thiên - Huế tổ chức hội trại đoàn viên Công đoàn - Ảnh 1.

Không khí hội trại

Tại hội trại năm nay có nhiều hoạt động như thiết kế trại theo chủ đề, các trò chơi tập thể, truyền thông pháp luật lao động và công đoàn. Ngoài ra còn có chung kết cuộc thi tài năng đoàn viên công đoàn, thi cắm hoa và làm bánh phu thế lá dứa kiểu Huế. 

Thừa Thiên - Huế tổ chức hội trại đoàn viên Công đoàn - Ảnh 2.

Một tiết mục văn nghệ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Khoa Hoài Hương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết những hoạt động này chỉ như một "con suối nhỏ" hòa vào dòng sông lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong hành trình hướng đến "Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn" cho đoàn viên và người lao động. Điều này nhằm phát huy truyền thống của những thế hệ đi trước trong việc xây dựng đất nước, công bằng, dân chủ, văn minh tròng thời kỳ hội nhập, phát triển.

Vào sáng nay (28-7), LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng tổ chức lễ cưới tập thể cho 22 cặp công nhân, người lao động có điều kiện khó khăn. Lễ cưới gồm các chương trình như rước dâu bằng xe xích lô từ trụ sở LĐLĐ tỉnh qua các con đường trung tâm TP Huế, đến chợ Đông Ba, cầu Trường Tiền... Cuối cùng sẽ về Nhà Văn hóa Lao Động ở đường Phạm Văn Đồng (TP Huế) để tổ chức tiệc cho các cặp đôi. Đây là lần đầu tiên LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức đám cưới tập thể cho các công nhân, người lao động. 

Q.Nhật