Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết nhằm triển khai có hiệu quả chương trình "Đồng hành cùng người lao động", từ tháng 7-2018, Báo Người Lao Động đã khởi xưởng chương trình học bổng "Chắp cánh ước mơ" để động viên con CN vệ sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập. 

"Mục tiêu chương trình hướng đến là giúp các em có thêm điều kiện học tập tốt, hạn chế tối đa tình trạng bỏ học; động viên các em phấn đấu học tập vì một tương lai tươi sáng hơn. Chương trình còn góp phần san sẻ khó khăn với anh chị em CN vệ sinh, những người thầm lặng làm việc vì một TP văn minh, sạch đẹp" - ông Liêm khẳng định.

Trao học bổng Chắp cánh ước mơ: Tiếp sức con công nhân vệ sinh đến trường - Ảnh 2.

Em Hồ Nguyễn Minh Thy, một trong 115 gương điển hình vượt khó được nhận học bổng “Chắp cánh ước mơ” . Ảnh: CAO HƯỜNG

Sau hơn 2 tháng triển khai, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ tích cực của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và mạnh thường quân. Đến nay, tổng số tiền ủng hộ chương trình nhận được hơn 204 triệu đồng. 

Tại buổi lễ, chương trình sẽ trao 115 suất học bổng, mỗi suất 1,5 triệu đồng, 10 cuốn tập và bánh trung thu cho các em học sinh vượt khó, học giỏi. Các em còn được thưởng thức chương trình văn nghệ, tạp kỹ đặc sắc do Đội Nghệ thuật Nhà thiếu nhi TP HCM, Nhóm V. Music, ảo thuật gia Tuấn Minh… trình diễn.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, đánh giá cao chương trình học bổng do Báo Người Lao Động khởi xướng. "Năm 2018, được Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn là năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn. Do vậy, chương trình học bổng do Báo Người Lao Động khởi xướng có ý nghĩa thiết thực, không chỉ góp phần động viên, chăm lo cho con CN vệ sinh có hoàn cảnh khó khăn mà có tiếp thêm động lực làm việc cho cha mẹ các em, những người đang làm nhiệm vụ làm đẹp TP" - ông Vũ bày tỏ.

Khánh An