Tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM, vòng chung kết Liên hoan Đờn ca tài tử, cải lương "Hương sắc Nam Bộ" lần 5 năm 2019 đã diễn ra sôi nổi vào chiều 28-7, thu hút 40 thí sinh tham gia. Các thí sinh được chia làm 2 bảng (đơn ca và song ca) để thể hiện tài năng. Kết thúc liên hoan, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải tư cho các thí sinh xuất sắc. Liên hoan được Cung Văn hóa Lao động TP tổ chức 2 năm/lần nhằm duy trì và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của đờn ca tài tử, cải lương - một loại hình sinh hoạt văn hóa của người dân đất phương Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

Tôn vinh cán bộ Công đoàn, chăm lo cho công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Con công nhân Công ty Kềm Nghĩa nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh Ảnh: HỒNG ĐÀO

. Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM đã họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam. Thiết thực chăm lo cho đoàn viên và CNVC-LĐ, LĐLĐ quận đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ như: tặng Mái ấm CĐ cho đoàn viên khó khăn về chỗ ở; thăm hỏi, động viên đoàn viên bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ phương tiện đi lại cho con CNVC-LĐ vượt khó, học giỏi. Tại buổi lễ, LĐLĐ quận đã tiếp nhận hơn 500 triệu đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ nhằm chăm lo cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo và tai nạn lao động. Từ các nguồn vận động, LĐLĐ quận đã trao tặng 9 chiếc xe đạp cho con cán bộ CĐ có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, LĐLĐ quận Bình Tân đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ" cho 6 cán bộ CĐ có nhiều cống hiến cho tổ chức CĐ và tuyên dương 35 gương cán bộ CĐ cơ sở đạt danh hiệu "Người cán bộ CĐ của chúng tôi".

. Nhằm tiếp sức cho con công nhân (CN) có hoàn cảnh khó khăn, ngày 28-7, CĐ Công ty CP Kềm Nghĩa (quận Tân Bình, TP HCM) đã tổ chức trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2018-2019. Dịp này, CĐ công ty đã trao 170 suất học bổng (trị giá từ 400.000 - 800.000 đồng/suất) cho con CN. Tổng số tiền trao học bổng là 90 triệu đồng, do người lao động và ban giám đốc đóng góp, hỗ trợ. Đây là năm thứ 12, CĐ công ty trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CN. Qua 12 năm tổ chức, hơn 1.500 suất học bổng tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng được trao cho con CN khó khăn, giúp các em phấn đấu vươn lên.

M.Chi - H.Đào