Tôn vinh lao động nữ

Tin mới

06/03/2015 22:29

Sáng 6-3, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức họp mặt nữ CNVC-LĐ và tổ chức Ngày hội Ẩm thực tại Công viên 23-9. Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, đã ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ và khẳng định nữ CNVC-LĐ ngày càng có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng đất nước. Dịp này, LĐLĐ TP đã tổ chức Ngày hội Ẩm thực với 44 gian hàng của 43 đơn vị tham gia. Ngày hội đã thu được 110 triệu đồng để gây Quỹ Học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật và bệnh hiểm nghèo.

· Cùng ngày, LĐLĐ quận 1, TP HCM đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015. Trong 5 năm qua, 49.000 lượt chị đã đạt danh hiệu 2 giỏi. Các Công đoàn (CĐ) cơ sở đã giới thiệu 1.094 nữ CNVC-LĐ ưu tú cho Đảng và đã có 290 chị được kết nạp Đảng. Dịp này, LĐLĐ quận 1 tuyên dương 50 tập thể và 60 cá nhân thực hiện tốt phong trào 2 giỏi.

 

Các gian hàng tham gia Ngày hội ẩm thực “Hương sắc tháng 3” để gây Quỹ học bổng cho con CNVC-LĐ khó khăn Ảnh: HỒNG ĐÀO
Các gian hàng tham gia Ngày hội ẩm thực “Hương sắc tháng 3” để gây Quỹ học bổng cho con CNVC-LĐ khó khăn Ảnh: HỒNG ĐÀO

 

· LĐLĐ huyện Củ Chi, TP HCM đã sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015 vào ngày 6-3. Trong 5 năm qua, thông qua các phong trào, đã có khoảng 1.500 nữ CNVC-LĐ được đề bạt làm tổ trưởng, trưởng bộ phận, cán bộ, phó giám đốc, giám đốc sản xuất và khoảng 200 nữ công chức, viên chức được đề bạt, bổ nhiệm vào các chức vụ quan trọng trong cơ quan, bộ máy chính quyền địa phương. Dịp này, 10 tập thể và 56 nữ CNVC-LĐ xuất sắc trong phong trào thi đua đã được LĐLĐ huyện tuyên dương.

· Trước đó, chiều 5-3, CĐ Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn đã tổ chức họp mặt nữ CNVC-LĐ và sơ kết phong trào 2 giỏi. Trong 5 năm qua, CĐ đã tham gia cùng chính quyền hỗ trợ 909 lượt nữ CNVC-LĐ học tập nâng cao trình độ văn hóa, tay nghề, chuyên môn, chính trị, ngoại ngữ, tin học, giúp các chị hoàn thành nhiệm vụ. Dịp này, CĐ tổng công ty tuyên dương 8 tập thể và 66 cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

 

H.Đào - M.Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI