Tôn vinh trí tuệ lao động Việt Nam
Anh Lê Quốc Dũng, Công ty CP In nhãn hàng An Lạc thuộc Tổng Công ty Liksin (bìa trái) đoạt giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2015

Chương trình nhằm tôn vinh tình yêu nghề nghiệp, đặc biệt là trí tuệ của người lao động (NLĐ) Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực. Sản phẩm tham gia chương trình được bình chọn từ địa phương, ngành (thông qua hệ thống LĐLĐ tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành trung ương) hoặc do doanh nghiệp (DN) tự đề cử (đối với DN chưa có tổ chức Công đoàn). Người sáng tạo ra sản phẩm có thể là một NLĐ hoặc nhóm NLĐ thuộc một DN, tổ chức. Hội đồng bình chọn ở địa phương, ngành chọn tối đa 5 sản phẩm tham gia chương trình. Riêng các DN đề cử không quá 1 sản phẩm. Các sản phẩm dự thi phải hội đủ các tiêu chí: sáng tạo, độc đáo, mới lạ, thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu, ưu tiên các sản phẩm thay thế được hàng nhập ngoại; điểm cộng đặc biệt cho các sản phẩm có thể xuất khẩu.

Chương trình sẽ lựa chọn 100 sản phẩm xuất sắc trên toàn quốc để trưng bày tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) trong 2 ngày 30-4 và 1-5. Ban tổ chức sẽ vinh danh 10 sản phẩm tiêu biểu.

K.An