Dự án này hướng đến các đối tượng là CN đang làm việc tại các KCX-KCN trên địa bàn TP. Hiện Vinatech, Sadeco và VNPTđã tiến hành lắp đặt gần 1.000 điểm truy cập wifi tại các khu ký túc xá, khu nhà trọ CN, chủ yếu ở quận 7 và quận Thủ Đức. Các điểm truy cập Wifi được lắp đặt tới từng khu nhà trọ tập trung đông CN, sóng sẽ được trải đều các khu vực phòng trọ. Dự án không chỉ giảm thiểu chi phí sinh hoạt mà còn giúp CN nhà trên địa bàn TP tiếp cận dịch vụ internet, từ đó nâng cao đời sống tinh thần theo chỉ đạo của UBND TP HCM.

TP HCM: Công nhân nhà trọ được dùng wifi miễn phí - Ảnh 1.

Đại diện các đơn vị tại lễ khánh thành hệ thống wifi miễn phí dành cho công nhân Ảnh: BÁ TÂN

Được biết, mỗi điểm truy cập bao gồm một AP phục vụ trung bình đồng thời 10 người truy cập cùng lúc nhằm tối ưu hóa sự tiện dụng và chất lượng dịch vụ Internet đến người sử dụng là các CN đang sinh sống tại đây.

TP HCM: Công nhân nhà trọ được dùng wifi miễn phí - Ảnh 2.

Nhân viên Ban tổ chức giới thiệu cách truy cập dịch vụ wifi miễn phí dành cho công nhân Ảnh BÁ TÂN

Về chất lượng kết nối dự kiến tốc độ đường truyền sẽ có băng thông 35Mbps và đạt mức tối thiểu 20Mbps/3Mbps cho hai chiều tải dữ liệu từ Internet và đẩy dữ liệu lên cho mỗi điểm truy cập, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người sử dụng.

- Tên hệ thống truy cập wifi: @FreeWifi Vinatech.

- Nếu các thiết bị không tự động hiển thị màn hình kết nối wifi, người dùng mở trình duyệt web và nhập ngẫu nhiên một trang web nào đó, trình duyệt sẽ tự động chuyển đến màn hình hiển thị yêu cầu kết nối.

- Sau khi ngưng sử dụng một thời gian hoặc di chuyển ra khỏi phòng, khác tầng, người dùng phải kết nối lại để tiếp tục sử dụng.

Đ.Viên - B.Tân