TP.HCM: Tình hình tai nạn lao động, sự cố cháy nổ vẫn ở mức cao

Tin mới

30/10/2013 11:45

(NLĐO)- Ngày 30-10, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP HCM đã tổ chức Sơ kết công tác an toàn-vệ sinh lao động-phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) 9 tháng đầu năm 2013.


Ngăn ngừa tai nạn lao động là việc quan trọng. Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Hội đồng Bảo hộ lao động TP HCM, 9 tháng đầu năm 2013, việc thực hiện công tác ATVSLĐ-PCCN đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên  vẫn còn nhiều mặt hạn chế, yếu kém. Trong 9 tháng đầu năm 2013, thành phố xảy ra 76 vụ tai nạn lao động chết người, làm chết 78 người và làm bị thương 13 người, tăng 12 vụ tai nạn chết người so với cùng kỳ năm 2012. Tại thành phố cũng đã xảy ra 465 vụ cháy làm chết 8 người, bị thương 17 người và thiệt hại tài sản ước tính khoảng 31,199 tỷ đồng.

Nguyên nhân là do nhận thức của nhiều đơn vị, doanh nghiệp vừa và nhỏ về công tác ATVSLĐ-PCCN còn hạn chế; các cơ quan quản lý nhà nước các cấp không đủ lực lượng, cơ chế thanh tra, kiểm tra an ATVSLĐ do nhận thức chủ quan, thiếu hiểu biết pháp luật lao động của nhiều lao động, nhất là lao động thời vụ đã không chủ động phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH đã đề nghị thành phố cần tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý kiện toàn bộ máy làm công tác tác ATVSLĐ-PCCN và thực hiện tốt, nghiêm túc chế độ tự kiểm tra, huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho người lao động; tăng cường hoạt động kiểm tra ATVSLĐ đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, kiểm tra về an toàn sử dụng điện, sử dụng thiết bị áp lực và cơ sở hàn cắt kim loại, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn lao động để ngăn ngừa tai nạn lao động và sự cố cháy nổ.

V.Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI