Trung tuần tháng 7-2018, khi cùng Công đoàn (CĐ) cơ sở ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) mới, ông Đinh Cao Nghĩa, Giám đốc Công ty CP Cơ khí Tín Nghĩa (tỉnh Bình Dương), bày tỏ: "Trong những lần thương lượng, ký kết TƯLĐTT, ban giám đốc đặc biệt lưu ý CĐ cơ sở nghiên cứu, đề xuất những điều khoản có lợi cho công nhân (CN). Căn cứ tình hình sản xuất - kinh doanh, công ty sẽ xem xét giải quyết, miễn là đời sống người lao động (NLĐ) không ngừng được cải thiện".

Giữ người bằng phúc lợi

Sau lễ ký kết, nội dung TƯLĐTT được ban giám đốc và CĐ cơ sở công khai trên bản tin nội bộ khiến tập thể CN phấn khởi. Ngoài chế độ lương - thưởng ổn định, ban giám đốc công ty còn hỗ trợ thêm tiền chuyên cần (200.000 đồng/tháng/người), tiền nhà trọ (200.000 đồng/tháng). Hằng năm, công ty còn tổ chức cho NLĐ nghỉ mát định kỳ...

Trân trọng nguồn vốn quý - Ảnh 1.

Công nhân một doanh nghiệp vốn nước ngoài tại huyện Củ Chi, TP HCM, đề đạt tâm tư nguyện vọng tại buổi đối thoại

Ông Nghĩa cho biết thời gian gần đây, tham khảo thông tin trên báo chí, ông rất bức xức trước tình trạng nhiều doanh nghiệp (DN) cố tình đẩy NLĐ ra đường sau khi đã vắt kiệt sức khỏe của họ. Chính kiểu hành xử "cạn tàu ráo máng" đã đẩy NLĐ vào tình thế bất lợi, gia đình, con cái họ cũng bị ảnh hưởng. 80% trong tổng số 400 CN tại Công ty CP Cơ khí Tín Nghĩa là lao động ngoại tỉnh, cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hiểu được điều đó nên từ khi thành lập, công ty luôn coi trọng việc hoàn thiện chính sách lương, thưởng và phúc lợi để từng bước ổn định đời sống NLĐ. Với sự hợp tác chặt chẽ của CĐ cơ sở, mọi tâm tư, nguyện vọng của tập thể lao động về đời sống, việc làm đều được ban giám đốc nắm rõ, từ đó có những chính sách hỗ trợ, chăm lo thiết thực. Mới đây, nghe anh em CN than giá phòng trọ tăng, ban giám đốc đồng ý hỗ trợ mỗi người 200.000 đồng/tháng, đưa vào TƯLĐTT. Biết CN lớn tuổi hay lo lắng về tương lai, đích thân ông Nghĩa tìm gặp động viên, cam kết bảo đảm việc làm. "Chăm sóc tốt cho CN bằng chính sách phúc lợi bền vững vừa là đạo lý vừa là nghĩa tình. NLĐ sẽ không rời bỏ DN nếu ở đó họ được trân trọng, nâng niu" - ông Nghĩa chia sẻ.

Tôn vinh xứng đáng

Cách đây không lâu, khi đến dự lễ tôn vinh NLĐ do Công ty CP Công nghiệp Đông Hưng (tỉnh Bình Dương) tổ chức, chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy trong danh sách gần 30 lao động được trao kỷ niệm chương bằng vàng, có tên một chị lao công.

Đem chuyện này hỏi ông Hà Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty, ông nói: "Trong khen thưởng không nên có sự phân biệt mà hãy đánh giá đúng những cống hiến của NLĐ. Cho dù ở bất cứ vị trí nào, xét thấy họ xứng đáng được tôn vinh thì DN nên biểu dương để động viên họ". Được mời lên sân khấu nhận thưởng, chị lao công (xin được giấu tên) tỏ vẻ lúng túng, tuy nhiên, những lời động viên của ban giám đốc cùng những tràng pháo tay khích lệ của tập thể lao động đã giúp chị lấy lại bình tĩnh: "Gắn bó với DN gần 10 năm, lại làm ở bộ phận ít ai ngó ngàng đến nên tôi chỉ cố gắng làm tròn bổn phận. Nay được lãnh đạo DN khen thưởng, tôi thực sự xúc động và hạnh phúc".

Không chỉ chị lao công này, gần 10.000 lao động tại công ty cũng được huởng chính sách phúc lợi và cơ hội thăng tiến như nhau. Theo ông Hà Duy Hưng, việc chăm sóc chu đáo cho nguồn nhân lực đóng vai trò đặc biệt trong sự phát triển của DN. "DN càng có tên tuổi thì càng phải chăm lo tốt cho đội ngũ lao động. Thể trạng CN Việt Nam vốn thua kém bạn bè trong khu vực nên tuổi nghề rất thấp, do vậy cố gắng hết mức có thể để giúp họ cải thiện thu nhập, phúc lợi. Mọi NLĐ cần được đối xử công bằng, không phân biệt" - ông Hưng bộc bạch.

Cũng từ suy nghĩ nhân văn ấy, ban giám đốc một số đơn vị như Công ty CP Nhựa Duy Tân (quận Bình Tân), Công ty TNHH Toàn Thắng (quận Thủ Đức) luôn coi trọng chính sách đãi ngộ NLĐ. Không chỉ bảo đảm việc làm, lương, thưởng, toàn bộ NLĐ còn được ban giám đốc tạo điều kiện về thời gian lẫn kinh phí để nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Ông Trương Hữu Nghĩa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Toàn Thắng, bày tỏ: "Sự phát triển của DN không thể tách rời với những cống hiến của NLĐ, do vậy, họ cần được trân trọng và tôn vinh xứng đáng".

Tại TP HCM, ngoài chính sách tiền lương và chế độ đãi ngộ căn cơ, không ít DN còn thưởng vàng và tổ chức cho những lao động xuất sắc đi tham quan ở nước ngoài vào dịp cuối năm. Đặc biệt, những lao động có thành tích tiêu biểu, có nhiều sáng kiến, giải pháp có giá trị làm lợi cao cho DN còn được nâng lương, đề bạt vào các vị trí trọng trách tại đơn vị. 

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam:

Chăm lo cho NLĐ là nét văn hóa

Trong xu thế hội nhập nói chung, hoạt động chăm lo, tri ân NLĐ cần được DN thực hiện xuyên suốt và xem đó là nét văn hóa tại đơn vị. Bằng cách này hay cách khác, chỉ cần DN lưu tâm nhìn nhận và tưởng thưởng xứng đáng cho những cống hiến của NLĐ thì họ sẽ an tâm gắn bó lâu dài. Giá trị tinh thần ở sự tôn vinh đối với NLĐ có ý nghĩa hết sức đặc biệt bởi họ cảm thấy mình là một thành viên không thể thiếu của đơn vị và DN chính là ngôi nhà thứ hai.

Bài và ảnh: NAM NGUYỄN