Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân TP HCM nói chung và những công nhân (CN), người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. 

Trao 6.550 phần quà cho công nhân, người lao động khó khăn do dịch bệnh - Ảnh 1.

Trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Bình Hưng Hòa

Thiết thực hỗ trợ CN và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch lần này, với thông điệp "Trao bữa cơm – Trao niềm tin", Ban quản lý Chương trình Hỗ trợ Phát triển quận Bình Tân, TP HCM đã triển khai hoạt động "Triệu Bữa Cơm 2021".

Trao 6.550 phần quà cho công nhân, người lao động khó khăn do dịch bệnh - Ảnh 2.

Người lao động khó khăn nhận quà tại phường Tân Tạo

Chương trình đã trao 6.550 phần quà, mỗi phần gồm: 1 suất thực phẩm (gạo, thịt gà, cá hộp, đậu phộng, dầu ăn, đường, muối) trị giá 225.000 đồng cho CN và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Tân Tạo A, Tân Tạo, An Lạc, Bình Hưng Hòa B, Bình Trị Đông và Bình Hưng Hòa. Ngoài ra, CN và NLĐ còn được tặng thêm nước ngọt Pepsi, bánh Lays, khẩu trang…

Trao 6.550 phần quà cho công nhân, người lao động khó khăn do dịch bệnh - Ảnh 3.

Các tình nguyện viên tham gia phát quà cho công nhân tại phường Tân Tạo A

Chương trình được thực hiện với sự hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (viết tắt AFV) và Tổ chức CARE quốc tế tại Việt Nam.

Trao 6.550 phần quà cho công nhân, người lao động khó khăn do dịch bệnh - Ảnh 4.

Bà Lê Thị Phương (bìa trái), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Lạc, trao quà của chương trình cho người dân gặp khó khăn tại các khu nhà trọ

Ban quản lý Chương trình Hỗ trợ Phát triển quận Bình Tân hy vọng ngoài việc mang đến sự hỗ trợ thiết thực, hoạt động còn lan tỏa tinh thần đoàn kết, nhân ái để cộng đồng, xã hội cùng chung tay trao tặng triệu bữa cơm tới những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Tin, ảnh: T.Ngôn