50% số học viên trên có trình độ đại học điều dưỡng được sang làm việc tại các bệnh viện của Đức. Đây là số học viên trình độ đại học điều dưỡng đã được thẩm định tương đương bằng cấp tại bang Baden Wurttemberg (Đức) thuộc dự án tài trợ 100% chi phí để sang làm việc tại các bệnh viện của Đức. Số còn lại được đào tạo từ 3 đến 3,5 năm với thời lượng 45% học lý thuyết tại trường và 55% học thực hành ở doanh nghiệp.

Trao cơ hội cho gần 100 học viên sang Đức học tập và làm việc - Ảnh 1.

Các học viên sang CHLB Đức học tập, làm việc

Trong suốt thời gian học tập, học viên được trả lương, được đóng đầy đủ bảo hiểm và các phúc lợi như một công dân Đức. Mức lương học viên được nhận sẽ tăng theo từng năm học, dao động từ 800 đến 1.200 euro mỗi tháng. Sau khi học xong, học viên sẽ chính thức làm việc tại doanh nghiệp tiếp nhận đào tạo và có cơ hội phát triển sự nghiệp lâu dài tại CHLB Đức. Kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng của Đức có giá trị toàn cầu, được tiếp nhận và ký hợp đồng lao động chính thức với mức lương từ hơn 71-80 triệu đồng/tháng, được định cư lâu dài tại quốc gia phát triển hàng đầu châu Âu. 

"Đây là chương trình đào tạo kép, học viên du học nghề không chỉ được miễn phí 100% học phí, mà còn được nhận lương như một người lao động thực thụ" - ông Nguyễn Du, Viện trưởng Viện IET, nhấn mạnh.

Tin-ảnh: G.Nam