Ông Đặng Hoài Quý, Bí thư Đảng ủy Công ty Vinasun, tặng quà cho con nhân viên có hoàn cảnh khó khăn
Ông Đặng Hoài Quý, Bí thư Đảng ủy Công ty Vinasun, tặng quà cho con nhân viên có hoàn cảnh khó khăn

Buổi họp mặt đầu Xuân Ất Mùi năm 2015 được tổ chức mới đây cũng không nằm ngoài mục đích tri ân sự cống hiến của người lao động, đặc biệt là động viên tinh thần những thân nhân tài xế có hoàn cảnh không may.

Sự tiếp đón chu đáo cùng những lời động viên của lãnh đạo công ty khiến thân nhân các tài xế hết sức cảm động. Chồng ra đi đột ngột sau một vụ tai nạn giao thông khiến chị Hồ Thị Thu Hồng, công nhân (CN) Công ty TNHH Shung Chen (tỉnh Bình Dương), hụt hẫng. Chị Hồng là vợ tài xế Nguyễn Oai Phong - người đã tử vong sau một vụ tai nạn giao thông trên đường về nhà cách đây 4 năm. Khi hay tin chồng gặp nạn, chị Hồng cảm thấy mọi thứ dưới chân mình như sụp đổ, tinh thần suy sụp hoàn toàn. Bé Nguyễn Hoàng Thiện - con của anh chị, lúc đó mới 4 tuổi - cứ ngơ ngác hỏi mẹ: “Sao ba đi làm lâu quá không về?”. Nghe con hỏi, chị Hồng thêm quặn đau...

Hiểu và thông cảm với nỗi đau của mẹ con chị Hồng, ngoài việc chung tay lo hậu sự cho anh Phong, ban giám đốcCĐ cơ sở còn liên tục cử người đến nhà động viên. Nghĩa cử ấy của công ty khiến chị Hồng rất cảm động. “Một nách nuôi con nhỏ, khó khăn, thiếu thốn trăm bề nhưng tôi vẫn cố gắng vượt qua để nuôi dạy con. Chính sự quan tâm, chăm sóc chí tình của ban giám đốc và CĐ đã tiếp thêm nghị lực sống cho mẹ con tôi” - chị bộc bạch.

Dự buổi họp mặt, cháu Nguyễn Quốc Bảo, con tài xế Nguyễn Văn Lưu, cũng không nén được xúc động. Năm 2007, việc anh Lưu bị kẻ xấu hãm hại đã để lại nỗi đau tột cùng cho gia đình. Mất mát quá lớn khiến vợ anh chới với bởi chỗ dựa duy nhất của gia đình không còn, trong khi 2 con lại đang tuổi ăn học. Chia sẻ nỗi đau ấy, ban giám đốc và CĐ Vinasun quyết định cấp học bổng dài hạn cho 2 con của anh Lưu. Nhờ những suất học bổng nghĩa tình ấy mà anh em Bảo có thêm động lực học tập.

Gắn trách nhiệm tri ân, xem đó là đạo lý phải thực hiện đối với NLĐ là văn hóa doanh nghiệp tại Vinasun. Theo ông Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT Vinasun, tri ân NLĐ là phạm trù đạo đức kinh doanh mà doanh nghiệp phải có trách nhiệm thực hiện, nhất là trong bối cảnh hội nhập.

An Khánh