Tối 11-9, tại Nhà Thiếu nhi TP HCM, Liên đoàn Lao động Thành phố phối hợp với Báo Người Lao Động, Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel, Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng tổ chức Đêm hội “Trung thu yêu thương” năm 2022 dành cho 240 em thiếu nhi là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 1.

Ông Trương Hòa Bình - nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, trao học bổng cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự chương trình có ông Trương Hòa Bình - nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; bà Trần Thị Diệu Thúy, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM; ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động.

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 2.

Ông Trương Hòa Bình (thứ 3 từ phải sang), nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng lãnh đạo LĐLĐ TP và Báo Người Lao Động chia vui cùng con công nhân tại chương trình

Đến với chương trình, các em thiếu nhi đã có được một cái Tết Trung Thu đầy ý nghĩa, được xem ảo thuật, biểu diễn trống hội, Lân Sư Rồng, thưởng thức các tiết mục văn nghệ thiếu nhi đặc sắc và ấn tượng, tham gia nghi thức phá cỗ trăng rằm… Các em cũng được thỏa thích tham gia các trò chơi có thưởng trên sân khấu như nhảy cùng âm nhạc, đoán nhân vật hoạt hình, được tặng tò he, bong bóng nghệ thuật.

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 3.

Ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, tặng quà cho các em học sinh là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 4.

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel trao học bổng cho con công nhân khó khăn

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 5.

Ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, tặng quà cho các em học sinh là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 6.

Ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và ông Huỳnh Văn Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ TPHCM, tặng quà cho con công nhân khó khăn tại chương trình

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 7.

Con công nhân lao động hào hứng tham gia chương trình "Trung thu yêu thương”

Nhằm kịp thời chia sẻ và động viên các em trong dịp Tết Trung thu, trong chương trình, Báo Người Lao động, ông Trương Hòa Bình, nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và các mạnh thường quân đã trao đến mỗi em một phần quà trị giá 500.000 đồng, bánh trung thu và lồng đèn. Bên cạnh đó, Quỹ xã hội từ thiện tấm lòng vàng, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel cũng trao cho mỗi em một phần học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 8.

Ông Huỳnh Văn Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ TPHCM, trao học bổng cho con công nhân khó khăn

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 9.

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương”

Nhận được phần quà và học bổng từ ban tổ chức, cả em Đồng Minh Long (học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình, quận 4) và ba em là anh Đồng Anh Kiệt (tài xế lái xe) đều rất cảm động. Từ ngày mẹ của Long là chị Lê Thị Thanh Sang (nhân viên Công ty TNHH Broadpeak ST Việt Nam) không may qua đời vì Covid, cuộc sống của gia đình Long hoàn toàn thay đổi. Anh Kiệt vừa phải lo kinh tế gia đình vừa phải chăm sóc con nên lúc nào cũng bộn bề lo toan. Thế nhưng anh luôn nỗ lực để con có được một tương lai tốt đẹp hơn."Dù còn bé nhưng Long đã rất mê công nghệ. Tôi rất ủng hộ cháu nên dù vất vả tới đâu cũng sẽ cố gắng nuôi con ăn học tới nơi tới chốn. Cảm ơn chương trình đã tiếp thêm động lực để cha con tôi tiếp bước trong chặng đường sắp tới" - anh Kiệt xúc động nói.

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 10.

Tiết mục múa lân tại chương trình

Thay mặt ban tổ chức, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao động phát biểu chúc mừng các em thiếu nhi nhân dịp Trung thu 2022. Ông Liêm nhấn mạnh: "Tết Trung thu là dịp để mỗi gia đình và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm đối với trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước, thể hiện sinh động và rõ nét một trong những đạo lý truyền thống tốt đẹp của người Việt, đó là dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất. Và hôm nay, nhân Đêm hội "Trung thu yêu thương" năm 2022, phối hợp với Liên đoàn Lao động TP HCM, Chương trình Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên người dân tộc thiểu số - học sinh nghèo, Báo Người Lao Động gửi các phần quà đến các cháu thiếu nhi mồ côi với tổng kinh phí gần 140 triệu đồng. Chúng tôi mong rằng những phần quà nhỏ nhưng rất nhiều tình yêu thương này  này sẽ góp thêm phần cho các thiếu nhi thêm niềm vui trong đêm hội. Và chúng tôi chúc các em, các cháu trong Đêm hội hôm nay được vui chơi, được thỏa thuê bay nhảy với thế giới tuổi thơ thần tiên của mình"

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 11.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao động phát biểu tại chương trình

Chương trình Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên người dân tộc thiểu số - học sinh nghèo được Báo Người Lao Động chính thức tiếp nhận từ đầu tháng 3-2021, do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - chuyển giao.

Trong hơn 6 tháng quản lý và điều hành chương trình học bổng này, Báo Người Lao Động đã tổ chức trao và phối hợp trao cho 1215 học sinh tại nhiều tỉnh,thành, với tổng số tiền hơn 2,3 tỷ, đồng thời tặng 450 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vùng sâu vượt khó.

Công đoàn Ngành Y tế TP HCM đã tổ chức chương trình "Trung Thu ấm áp", trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2022-2023 cho 200 con CNVC-LĐ vào ngày 11-9. Các em được thưởng thức chương trình tạp kỹ, múa lân, ca múa nhạc, ảo thuật, xiếc… Chương trình đã trao 42 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh con CNVC-LĐ và 37 suất khen thưởng học sinh giỏi với số tiền 119 triệu đồng cho con CNVC-LĐ vượt khó, học giỏi.

Ấm áp Chương trình Đêm hội “Trung thu yêu thương” - Ảnh 13.

Leg: Chương trình “Vui hội Trăng rằm” do Công đoàn các Doanh nghiệp Công ích và Dịch vụ Thương mại TP HCM phối hợp với Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP HCM tổ chức (Ảnh: Hồng Đào)

*Trước đó một ngày, hơn 400 con công nhân KCX Tân Thuận (quận 7, TP HCM) đã tham gia chương trình "Vui hội trăng rằm 2022" do Công đoàn các KCX-KCN TP HCM tổ chức. Đến với đêm hội, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, giao lưu với chị Hằng - chú Cuội, xem múa lân và ảo thuật. Ngoài ra, các em còn được tặng bánh trung thu và lồng đèn để vui hội. 

Chiều cùng ngày, tại Thảo Cầm Viên, Công đoàn các Doanh nghiệp Công ích và Dịch vụ Thương mại TP HCM phối hợp với Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP HCM tổ chức Chương trình  "Vui hội Trăng rằm" 400 con đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc Công đoàn Khối Doanh nghiệp thành phố; Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Công đoàn Khối Cơ sở Bộ Y tế; Công đoàn các Cơ quan LĐLĐ thành phố; Công đoàn Ngành Dệt may thành phố; Công đoàn Lực lương Thanh niên Xung phong và Công đoàn Ngành Y tế thành phố. Tại đây, các em được tham quan vườn thú, tìm hiểu hệ sinh thái động thực vật, xem biểu diễn võ thuật, xem kịch sự tích chú Cuội… tham gia các trò chơi hoạt náo và nhận quà bánh, lồng đèn, đồ chơi sáng tạo. Dịp này, Công đoàn Khối Doanh nghiệp thành phố đã trao tặng 61 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh tổng giá trị 83 triệu đồng cho con đoàn viên – lao động vượt khó, học giỏi.

T.Nga - H.Như - T. Thạnh -H.Đào