Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 40 năm Lực lượng TNXP TP tham gia phục vụ chiến đấu và chiến đấu trên chiến trường biên giới Tây Nam (1978 - 2018). 

Phát biểu tại chương trình, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP Lê Minh Khoa cho biết 40 năm trước khi biên cương bị xâm lấn, hàng nghìn cán bộ, đội viên TNXP đã viết "huyết tâm thư" xin ra tuyến đầu bảo vệ tổ quốc. Những chàng trai, cô gái tuổi đôi mươi chỉ quen cầm leng, cuốc, xẻng đào kênh, khai hoang, khắc phục hậu quả chiến tranh, chưa một lần cầm súng đã hăng hái lên đường ra mặt trận để phục vụ chiến đấu và chiến đấu. "Do hoàn cảnh thực tế, có nhiều lúc cơm không đủ no, áo không đủ mặc, TNXP đã đùm bọc, chia cho nhau từng vắt cơm, chiếc áo và cùng bộ đội vượt qua bao nhiêu gian khổ, khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ và chiến thắng kẻ thù. "Tự hào với truyền thống hào hùng của các thế hệ đi trước, tự hào là đơn vị được nhà nước 2 lần tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, toàn thể cán bộ, đội viên TNXP nguyện sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện, phát huy tinh thần "xung kích, năng động, sáng tạo" để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng TP ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình" - ông Khoa nhấn mạnh.

Tự hào màu áo Thanh niên xung phong TP HCM - Ảnh 1.

Tại chương trình các đại biểu được giao lưu với các nhân chứng lịch sử và được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước.

Tin, ảnh: B.Nghi