Tư vấn pháp lý, hỗ trợ NLĐ khởi kiện đòi quyền lợi

Tin mới

29/12/2018 20:34

LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM vừa tổng kết hoạt động năm 2018. Năm qua, ngoài dồn sức tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNVC-LĐ, ưu tiên hàng đầu của LĐLĐ huyện là thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động (NLĐ).

Kết quả: LĐLĐ huyện đã phối hợp cùng các ngành chức năng huyện giải quyết ổn thỏa 7 vụ ngừng việc tập thể, qua đó buộc các DN giải quyết dứt điểm nợ lương cho 2.296 công nhân (CN). Đặc biệt, ngoài giới thiệu việc làm ổn định cho hơn 200 CN mất việc tại Công ty TNHH Tasko Vina, Công ty TNHH XNK May Thái Bình Dương khi chủ bỏ trốn, LĐLĐ huyện còn đại diện cho 236 CN của 2 công ty này khởi kiện doanh nghiệp ra tòa đòi lương, BHXH và được xử thắng.

Tư vấn pháp lý, hỗ trợ NLĐ khởi kiện đòi quyền lợi - Ảnh 1.

. Chi hội Luật gia LĐLĐ TP HCM vừa tổng kết hoạt động năm 2018. Năm qua, các luật gia, luật sư thuộc chi hội đã tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho 242 NLĐ tại tòa án các cấp với số tiền đòi được gần 1 tỉ đồng. Song song đó, các luật sư, luật gia cũng đã tư vấn pháp luật cho 1.021 NLĐ. Bên cạnh việc tư vấn pháp luật về lao động, BHXH, các luật gia, luật sư còn tư vấn các lĩnh vực khác như hộ tịch, hôn nhân và gia đình, đất đai.


M.Chi - T.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI