xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tưng bừng khai mạc Tháng Công nhân

H.Đào- H.Triều

(NLĐO)- “Tháng Công nhân” lần thứ 13 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đợt hoạt động cao điểm chăm lo mọi mặt dành cho đội ngũ công nhân, viên chức lao động Thành phố Hồ Chí Minh.

Chào mừng 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2021), 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1-5 (1.5.1886-1.5.2021), sáng 25-4, tại Câu lạc bộ Hồ Xuân Hương (quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khai mạc "Tháng Công nhân" lần thứ 13 năm 2021. Tham dự chương trình có ông Lê Văn Tân, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; ông Hà Phước Thắng, Chánh văn phòng Ủy Ban Nhân dân Thành phố và bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố.

Tưng bừng khai mạc Tháng Công nhân - Ảnh 1.

Hơn 1.000 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đã tham dự khai mạc "Tháng Công nhân" lần thứ 13

Phát biểu khai mạc Tháng Công nhân lần thứ 13, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố cho biết đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, đợt hoạt động cao điểm chăm lo mọi mặt dành cho đội ngũ công nhân, viên chức, lao động thành phố. Với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển", Liên đoàn Lao động thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả các chương trình hoạt động trọng tâm như vận động công nhân, viên chức, lao động thực hiện Chương trình "75.000 sáng kiến, vượt khó, phát triển"; "Tháng lao động giỏi", phong trào thi đua ổn định và phát triển sản xuất; tuyên dương gương lao động giỏi-lao động sáng tạo, phát huy năng lực, trí tuệ, kinh nghiệm, kỹ năng của mỗi công nhân trong lao động sản xuất, nâng cao năng suất lao động.

Tưng bừng khai mạc Tháng Công nhân - Ảnh 2.

Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM Lê Văn Tân, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động

Các cấp Công đoàn tổ chức Chương trình "Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ" và các hoạt động "Cảm ơn người lao động" lắng nghe đoàn viên, người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc, những câu chuyện cảm động trong lao động và cuộc sống của người lao động. Công đoàn cũng tổ chức chương trình đối thoại, gặp gỡ giữa cấp ủy, chính quyền với công nhân, viên chức, lao động. Căn cứ điều kiện thực tế, Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp đề xuất với người sử dụng lao động lựa chọn các hình thức, hoạt động phù hợp để "Cảm ơn người lao động" đã gắn bó, đồng hành với đơn vị nhất là trong thực hiện nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa duy trì và phát triển kinh tế, góp phần thể hiện sự trân trọng, ghi nhận người lao động.

Tưng bừng khai mạc Tháng Công nhân - Ảnh 3.

Ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TP HCM, hỗ trợ người lao động khó khăn

Công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức Chương trình "Đồng hành cùng doanh nghiệp" với các buổi gặp gỡ, tiếp xúc giữa lãnh đạo địa phương với các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh, nhất là những khó khăn trong khôi phục sản xuất sau dịch Covid-19. Trong "Tháng Công nhân" lần thứ 13, Công đoàn các cấp thực hiện có hiệu quả "Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động" lần thứ 5 gắn với thực hiện Chỉ thị 19 của Thành ủy "Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước" và Cuộc vận động chống rác thải nhựa, phong trào "Công nhân vì thành phố Xanh - Sạch - Đẹp" tại đơn vị, vận động công nhân lao động tham gia làm vệ sinh máy móc, thiết bị, nhà xưởng, đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại nơi làm việc, nâng cao chất lượng bữa ăn ca người lao động.

Tưng bừng khai mạc Tháng Công nhân - Ảnh 4.

Đoàn viên, người lao động mua hàng ưu đãi từ Chương trình "Phúc lợi đoàn viên"

Tưng bừng khai mạc Tháng Công nhân - Ảnh 5.

Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Trần Thị Diệu Thúy tặng quà cho công nhân khó khăn

"Trong "Tháng Công nhân" lần thứ 13, Công đoàn các cấp tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động; đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh... Các cấp Công đoàn TP tiếp tục thực hiện chương trình "Mái ấm Công đoàn", "Trái tim nghĩa tình", chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động"…Theo đó, các hoạt động chăm lo cho CNVC-LĐ thực hiện theo phương châm chăm lo trực tiếp tại cơ sở. Đặc biệt, trong "Tháng Công nhân" lần thứ 13, các cấp Công đoàn phối hợp và tổ chức có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND TP, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đến đoàn viên, CNVC-LĐ và các cấp Công đoàn TP"- ông Tâm nhấn mạnh.

Tưng bừng khai mạc Tháng Công nhân - Ảnh 6.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, hỗ trợ công nhân lao động khó khăn

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, ông Lê Văn Tân, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP, yêu cầu "Tháng Công nhân" phải đem lại lợi ích thiết thực đối với công nhân, viên chức, lao động. Các hoạt động phải hướng về cơ sở, diễn ra tại cơ sở, tập trung địa bàn có đông công nhân lao động, đặc biệt là công nhân trực tiếp sản xuất tại các khu chế xuất - khu công nghiệp thành phố. Tổ chức Công đoàn thành phố phải phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động như việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể; tăng cường công tác kiểm tra an toàn, vệ sinh lao động, bảo hộ lao động tại doanh nghiệp. Đồng thời các cấp Công đoàn thực hiện tốt mục tiêu kép của Chính phủ đề ra là vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

Tưng bừng khai mạc Tháng Công nhân - Ảnh 7.

Tháng Công nhân lần thứ 13 được LĐLĐ TP HCM xác định là tháng cao điểm chăm lo cho đoàn viên, CNVC-LĐ

Các cấp Công đoàn phải phối hợp với chủ doanh nghiệp để đổi mới và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo, khuyến khích công sáng kiến, thực hiện các công trình sản phẩm mới, tìm kiếm thị trường mới...

Tưng bừng khai mạc Tháng Công nhân - Ảnh 8.

Các doanh nghiệp tại quận 3, TP HCM tham gia Chương trình "20 bếp ấm Công đoàn" tặng cho đoàn viên khó khăn

Tưng bừng khai mạc Tháng Công nhân - Ảnh 9.

Thực hiện Chương trình "Phúc lợi đoàn viên", LĐLĐ quận 3, TP HCM đã ký kết với 5 doanh nghiệp

Tưng bừng khai mạc Tháng Công nhân - Ảnh 10.

Đoàn viên mua hàng ưu đãi tại Chương trình "Phúc lợi đoàn viên" sau lễ khai mạc Tháng Công nhân lần thứ 13

Tại lễ khai mạc, Liên đoàn Lao động thành phố đã tặng 84 phần quà nhằm chia sẻ những khó khăn với đoàn viên, người lao động có hoàn khó khăn, bị tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng).

 Là một trong 84 đoàn viên được chăm lo, chị Nguyễn Thị Mai, nhân viên tạp vụ Trường mầm non 8 quận 3, xúc động nói: "Gia đình tôi rất khó khăn khi chồng bị lao phổi, không làm được việc nặng; con trai duy nhất đang học đại học. Cả nhà phải sống nhờ vào lương tạp vụ của tôi nên thiếu trước hụt sau. Tôi rất vui khi được tổ chức Công đoàn quan tâm, chăm lo trong Tháng Công nhân".

Tháng công nhân nhiều ý nghĩa

LĐLĐ quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc Tháng Công nhân lần thứ 13 vào sáng 25-4 với sự tham gia của hơn 1.500 đoàn viên, CNVC-LĐ của quận. Tại chương trình, mỗi người lao động đã được tặng phiếu mua hàng trị giá 50.000 đồng để mua sắm tại các gian hàng bình ổn giá đồng thời được tặng quà là các vật dụng trong gia đình tại "Gian hàng 0 đồng" do các Công đoàn cơ sở phối hợp thực hiện. Ngoài ra, Liên đoàn lao động quận cũng trao hỗ trợ cho 50 trường hợp khó khăn đặc biệt được hỗ trợ 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng/người.

Cùng ngày, Liên đoàn lao động quận 8 cũng khai mạc Tháng CN lần thứ 13 với sự tham gia của hơn 1.200 CNVC-LĐ. Đến chương trình, đoàn viên, người lao động đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như tham quan, mua sắm tại các gian hàng bình ổn giá, tư vấn về làm đẹp, hỗ trợ vay vốn, hướng dẫn đăng ký tham gia chương trình ưu đãi đối với các lớp năng khiếu, câu lạc bộ tại nhà văn hóa, tham gia gameshow, xem tiểu phẩm tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp… Dịp này, LĐLĐ quận cũng trao 64 phần quà, tặng một Mái ấm Công đoàn trị giá 60 triệu đồng cho NLĐ đồng thời trao bảng tượng trưng góc vui chơi cho con công nhân tại khu lưu trú Công ty CP Nhôm nhựa Kim Hằng.

Tại Công viên Lê Thị Riêng, Liên đoàn lao động quận 10 cũng khởi động Tháng CN vào với nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức chương trình ẩm thực, gian hàng bình ổn giá, gian hàng áo dài miễn phí "Trao gửi yêu thương"… Dịp này, Liên đoàn lao động quận cũng phối hợp với Tổ chức tài chính vi mô CEP-Chi nhánh quận 10 tặng 45 phần quà trị giá 500.000 đồng cho người lao động khó khăn. Ngoài ra, mỗi CNVC-LĐ đến tham dự còn được tặng 1 phiếu mua hàng 100.000 đồng để mua sắm tại ngày hội.

Liên đoàn lao động quận Gò Vấp đã tổ chức khai mạc Tháng CN tại Công ty TNHH Nước uống tinh khiết Sài Gòn (Sapuwa) với sự tham dự của hơn 200 công nhân của công ty. Dịp này, Liên đoàn lao động cũng tặng 50 phần quà, mỗi phần 200.000 đồng cho đoàn viên khó khăn của công ty.

Tại lễ khai mạc Tháng CN diễn ra sáng 25-4, Liên đoàn lao động quận Phú Nhuận cũng đã tặng 61 phần quà cho công nhân bị tai nạn lao động, mỗi phần trị giá từ 500.000 đồng-1 triệu đồng. Liên đoàn lao động quận cũng tiến hành ký kết chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn" với các doanh nghiệp nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, mua sắm tiêu dùng với giá ưu đãi từ 15% đến 45% cho đoàn viên.

Cũng trong sáng 25-4, Liên đoàn lao động quận 6 đã phát động Tháng CN lần thứ 13 với sự tham gia của hơn 1.200 người lao động. Đến với chương trình, mỗi công nhân lao động đã được tặng phiếu mua hàng trị giá 100.000 đồng để mua sắm nhu yếu phẩm, hàng gia dụng, quần áo thời trang... tại phiên chợ bình ổn giá 'CNVC-LĐ quận 6 đồng hành cùng hàng Việt". Dịp này, LĐLĐ quận cũng ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên với 12 doanh nghiệp, trao tặng 16 phần quà trị giá 500.000 đồng/phần cho công nhân bị tai nạn lao động. Ngoài ra, Công ty TNHH ô tô xe máy Đại Thành cũng tặng 1.000 phiếu giảm gía từ 300.000 -400.000 đồng và 150 phiếu thay nhớt xe miễn phí cho người lao động, Tổ chức Tài chính vi mô CEP- Chi nhánh quận 6 cũng phát vay cho 19 đoàn viên, mỗi trường hợp được vay 10 triệu đồng và một phần quà là mũ bảo hiểm.

T.Nga

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo