Trong không khí ấm áp, vui tươi của ngày hội, các gia đình CN đã tham gia những trò chơi vận động mang tên "Gia đình chung sức" như ráp tranh, bắt heo đất, thảy vòng... Tại ngày hội, CĐ Dệt may đã trao 58 suất học bổng (trị giá từ 500.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/suất) cho con CN trực tiếp sản xuất có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng biết vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập.

Tưng bừng ngày hội gia đình công nhân dệt may TP HCM - Ảnh 1.

Các gia đình tiêu biểu được LĐLĐ quận Thủ Đức, TP HCM tuyên dương

Trước đó, LĐLĐ quận Thủ Đức, TP HCM đã tổ chức tập huấn Đề án 404 "Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở KCX-KCN đến năm 2020" cho cán bộ nữ công CĐ cơ sở. Tại buổi tập huấn, bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó Ban Nữ công LĐLĐ TP HCM, đã triển khai một số nội dung: thực trạng chung của công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em; vai trò của tổ chức CĐ đối với công tác chăm sóc trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo; kiến thức, kỹ năng về nuôi, dạy, chăm sóc trẻ em dưới 36 tháng tuổi; vai trò CĐ cơ sở trong vận động người sử dụng lao động có chính sách hỗ trợ lao động nữ đang nuôi con nhỏ đưới 36 tháng tuổi.

Dịp này, LĐLĐ quận Thủ Đức đã biểu dương 9 gia đình CN tiêu biểu trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ và hạnh phúc.

Tin-ảnh: H.Đào