Sáng 27-5, tại Hội trường Thành ủy TP HCM, LĐLĐ TP long trọng tổ chức Chương trình "Đồng hành cùng doanh nghiệp (DN)". Đến dự có ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP; ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.

Tuyên dương 34 doanh nghiệp chăm sóc tốt cho công nhân - Ảnh 1.

Ông Mai Đức Chính, Phó Chù tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao bằng khen và biểu trưng cho doanh nghiệp tiêu biểu

Tuyên dương 34 doanh nghiệp chăm sóc tốt cho công nhân - Ảnh 2.

Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, tặng bằng khen cho doanh nghiệp điển hình

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP, cho biết trong chương trình "Đồng hành cùng DN", LĐLĐ TP biểu dương những DN là điển hình xung kích trên mặt trận kinh tế, luôn chủ động tìm ra những ý tưởng đầu tư, kinh doanh, không ngừng nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo dựng thương hiệu Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế. 

Đồng thời, các DN đã chấp hành tốt pháp luật lao động; quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống cho người lao động (NLĐ) xem công nhân (CN) là vốn quý của DN; xây dựng văn hoá kinh doanh, văn hóa DN; góp phần xây dựng TP HCM ngày càng phát triển, có chất lượng sống tốt, văn minh hiện đại, nghĩa tình - xứng đáng là trung tâm kinh tế văn hóa lớn cả nước.

Tuyên dương 34 doanh nghiệp chăm sóc tốt cho công nhân - Ảnh 3.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết 34 doanh nghiệp được tuyên dương đã có nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động

34 DN được tuyên dương là những DN đóng góp phần quan trọng trong thực hiện chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của TP.  Các DN đã tạo điều kiện về thời gian để CN chủ động, vừa đảm bảo sản xuất, vừa đảm bảo việc học tập, nâng cao trình độ; không những vậy, DN còn hỗ trợ về chi phí học tập, tặng học bổng, có chế độ khuyến khích sau khi CN hoàn thành hoặc đạt thành tích cao trong học tập.

Tuyên dương 34 doanh nghiệp chăm sóc tốt cho công nhân - Ảnh 4.

Các doanh nghiệp được tuyên dương có thỏa ước lao động tập thể cao hơn luật quy định

"Đó là những CN chia sẻ với CN xa nhà qua việc hỗ trợ chi phí nhà ở, tham gia thực hiện Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đưa CN về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc; không chỉ vậy, nhiều DN còn tổ chức những chuyến xe nghĩa tình để đưa CN về quê cũng như đón CN trở lại với DN sau Tết. Có DN xây dựng nhà ở, khu lưu trú, xây dựng nhà trẻ với mức chi phí ưu đãi giúp CN yên tâm lao động, gắn bó với DN"- bà Yến nhấn mạnh.

Tuyên dương 34 doanh nghiệp chăm sóc tốt cho công nhân - Ảnh 5.

Các doanh nghiệp tiêu biểu được lãnh đạo TP HCM quan tâm, chúc mừng

Bên cạnh đó, trong giai đoạn nền kinh tế còn khó khăn, thu nhập của CN, người lao động (NLĐ) chưa thể đáp ứng nhu cầu của cuộc sống, các DN đã tăng thêm các khoản phụ cấp, nâng chất lượng bữa ăn giữa ca; có DN đã xây dựng cửa hàng, siêu thị mini cung cấp những mặt hàng thiết yếu, giá cả ưu đãi, CN còn được trả chậm mà không tính lãi… đã giúp CN, NLĐ giảm bớt lo toan, cùng chia sẻ với DN trong giai đoạn khó khăn.

Tuyên dương 34 doanh nghiệp chăm sóc tốt cho công nhân - Ảnh 6.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM và bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP, trao bằng khen và biểu trưng cho doanh nghiệp tiêu biểu

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP, khẳng định các DN được tuyên dương đã góp phần cùng tổ chức Công đoàn TP xây dựng đội ngũ CN TP ngày càng  lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng, đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển TP, trở thành lực lượng trực tiếp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao và liên tục của TP trong những năm qua..


H.Đào- Ảnh: Hoàng Triểu