Trong chuyến sang Việt Nam, đoàn đã đến Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (IET) trực tiếp tuyển chọn nhân sự. Đây là những học viên đã tốt nghiệp bậc cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng và đang học tiếng Đức tại Viện IET. Những học viên được tuyển chọn sẽ được Viện IET và các đối tác Đức tài trợ toàn bộ chi phí để đến nước Đức làm việc.

Bà Anna Hochhalter, Giám đốc nhân sự Tập đoàn RBK, cho biết sau khi đi thực tế tại Viện IET, đoàn rất ấn tượng với hình thức đào tạo bài bản, cách dạy, học và tổ chức thi tiếng Đức chuyên nghiệp của viện.

Tuyển lao động Việt Nam sang Đức làm việc - Ảnh 1.

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tập đoàn RBK

"Sắp tới chúng tôi sẽ phối hợp với Viện IET để triển khai các gói tài trợ tiếp theo nhằm khoả lấp thiếu hút nhân lực tại tập đoàn. Chúng tôi rất tin tưởng những bạn trẻ Việt Nam trong khả năng đáp ứng nhu cầu công việc tại Đức, họ rất thông minh, nhanh nhẹn và ham học hỏi. Đó là những tố chất mà chúng tôi đang cần cho đội ngũ nhân lực của tập đoàn", - bà Anna Hochhalter nói.

RBK đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân viên y tế đến từ Việt Nam. Trong chuyến đi thực tế này, đoàn đã trực tiếp phỏng vấn và ký kết với 16 học viên đang theo học tại Viện IET. Sau ký kết, các học viên tiếp tục hoàn thành thủ tục còn lại để sang Đức. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ đam mê ngành điều dưỡng được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, có mức thu nhập cao.

Tin-ảnh: G.Nam