Việt Nam đứng đầu thế giới về tinh thần khởi nghiệp

Tin mới

08/09/2018 23:58

Amway Việt Nam vừa công bố khảo sát về tinh thần khởi nghiệp (AGER) toàn cầu năm 2018 với chủ đề "Khởi nghiệp trong môi trường làm việc linh hoạt".

Theo đó, Việt Nam đứng đầu thế giới về chỉ số tinh thần khởi nghiệp và đứng thứ 2 về thái độ tích cực đối với khởi nghiệp.

Việt Nam đứng đầu thế giới về tinh thần khởi nghiệp - Ảnh 1.

Người lao động tại TP HCM tham gia phỏng vấn tại chương trình “Tiếp sức người lao động” Ảnh: THÚY LIỄU

Cụ thể, trong năm 2018, chỉ số tinh thần khởi nghiệp (AESI) của Việt Nam là 84 điểm, cao nhất trong 44 quốc gia được khảo sát. Theo đó, 91% người Việt được khảo sát cho biết họ xem chuyện bắt đầu một công việc kinh doanh mới như một cơ hội nghề nghiệp đáng ao ước. 95% có thái độ tích cực với tinh thần khởi nghiệp, làm chủ. Đồng thời, 96% người Việt được khảo sát cũng cho rằng họ hoàn toàn cảm thấy thoải mái với việc tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng. 76% người Việt trả lời là để được độc lập trong kinh doanh và tự chủ trong công việc kinh doanh của mình và đây là lý do chính của việc Việt Nam dẫn đầu bảng khảo sát.

Báo cáo cũng cho thấy 89% các bạn trẻ Việt Nam được khảo sát cho biết họ sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè trong quá trình khởi nghiệp. 

G.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI