Đây là những DN nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của DN, quyền lợi của NLĐ cũng như lợi ích xã hội nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Ông Trần Thanh Hải (bìa phải), Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, tặng bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu
Ông Trần Thanh Hải (bìa phải), Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, tặng bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu

Năm 2015, Bảng xếp hạng “DN vì NLĐ” được tổ chức lần thứ II do Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì, giao Báo Lao Động tổ chức.

Biểu dương những DN được tôn vinh, ông Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - khẳng định những đóng góp tích cực của các DN cũng là nền tảng vững chắc để xây dựng quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ tại DN. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ là ưu tiên hàng đầu của tổ chức Công đoàn nhưng Công đoàn không thể thực hiện được mục tiêu này nếu không có sự hỗ trợ tích cực từ DN. Vì vậy, Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn ngày càng có nhiều mô hình hay được nhân rộng.

Tin-ảnh: V.Duẩn