Thông báo nêu rõ: Việc bãi miễn TGĐ của 4 thành viên HĐQT vi phạm trình tự, thủ tục. Quyết định bãi miễn cũng vi phạm thẩm quyền bởi việc này thuộc thẩm quyền của đại hội đồng cổ đông. “Các vấn đề liên quan đến lợi ích cổ đông, lợi ích doanh nghiệp phải được thực hiện trên cơ sở pháp luật. Nếu ra quyết định thiếu cẩn trọng, vượt thẩm quyền, gây thiệt hại cho công ty thì các thành viên HĐQT thông qua quyết định đó phải liên đới chịu trách nhiệm và phải đền bù thiệt hại cho doanh nghiệp” - ông Hồng khẳng định.

Công nhân Công ty CP May Sài Gòn 3 rất hoang mang, lo lắng trước tình hình bất ổn hiện nay của công ty. Ảnh: HÀ NGÂN
Công nhân Công ty CP May Sài Gòn 3 rất hoang mang, lo lắng trước tình hình bất ổn hiện nay của công ty. Ảnh: HÀ NGÂN

Tiếp xúc với báo chí những ngày qua, không chỉ tiếp tục phản ứng mạnh mẽ hành vi sai trái của 4 thành viên HĐQT, phần lớn CB-CNV hết sức lo lắng. Tập thể công nhân mong muốn lãnh đạo Công ty TNHH Dệt may Gia Định có biện pháp can thiệp nhằm ổn định tình hình, không để sự việc kéo dài khiến họ thêm hoang mang.

Trước đó, vào ngày 18-10-2014, HĐQT Công ty CP May Sài Gòn 3 đã họp thường kỳ để tổng kết tình hình sản xuất 9 tháng đầu năm và dự thảo góp ý sửa đổi, bổ sung điều lệ công ty. Tuy nhiên, cuộc họp vừa bắt đầu, chủ tọa cuộc họp bất ngờ nhận được yêu cầu của 4 thành viên HĐQT gồm các ông Tống Sáu, Nguyễn Văn Hòa (bí thư Đảng ủy công ty), Nguyễn Ngọc Điệp, Lâm Thị Tuyết (phó bí thư Đảng ủy) yêu cầu bỏ phiếu tín nhiệm TGĐ Phùng Thị Hoài Thu với lý do là tình hình mất đoàn kết tại công ty đang ở đỉnh điểm; TGĐ sử dụng vốn công ty vào mục đích tô bóng cá nhân; thiếu minh bạch trong quản lý, điều hành...

Dù Chủ tịch HĐQT và 2 thành viên khác, trong đó có bà Thu phản đối, song với tỉ lệ đa số (4/7), 4 thành viên nói trên vẫn ra nghị quyết bãi nhiệm chức vụ TGĐ đối với bà Thu. Hai ngày sau, những người này đã tự ý ra quyết định bãi nhiệm bà Thu, đồng thời thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty. Tuy nhiên, đề nghị này vẫn chưa được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP chấp thuận.

Khánh An