xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vừa trở lại làm việc sau sự cố hít phải khí độc, hàng chục công nhân lại nhập viện

Tuấn Minh

(NLĐO)- Sau sự cố 120 công nhân phải nhập viện cấp cứu do làm việc trong môi trường có dung môi cao, đến sáng nay 23-10, khi trở lại làm việc, hàng loạt công nhân tại Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam ở Nam Định tiếp tục nhập viện.

Sáng ngày 23-10, một lãnh đạo UBND xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định cho biết có khoảng 20 công nhân Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam (đóng trên địa bàn) lại tiếp tục nhập viện cấp cứu khi trở lại làm việc, sau sự cố 120 công nhân bị ngộ độc khí.

Vừa trở lại làm việc sau sự cố hít phải khí độc, hàng chục công nhân lại nhập viện - Ảnh 1.

Công nhân hít phải khí độc có biểu hiện chóng mặt, ngất xỉu được các lao động khác hỗ trợ đưa ra ngoài

Theo đó, vào sáng ngày 23-10, công nhân của công ty trở lại làm việc bình thường thì đến khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, nhiều người lại có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở... phải nhập viện cấp cứu.

Sự việc khiến hàng trăm công nhân đang làm việc lo sợ đã bỏ chạy hết ra ngoài nhà xưởng để tránh hít phải khí độc.

Công đoàn tỉnh Nam Định đã tới công ty để tìm hiểu sự việc, phối hợp đưa ra hướng xử lý.

Trước đó, vào chiều ngày 22-10, UBND huyện Nghĩa Hưng đã có thông tin về nguyên nhân 120 công nhân Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam có biểu hiện ngộ độc hô hấp như buồn nôn, chóng mặt, đau đầu phải nhập viện trong các ngày 14 và 17-10.

Vừa trở lại làm việc sau sự cố hít phải khí độc, hàng chục công nhân lại nhập viện - Ảnh 2.

Công nhân ngất xỉu được cõng ra khỏi nhà xưởng

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định, tại xưởng sản xuất tạm thời K1 và xưởng sản xuất X1, nơi có công nhân bị ngất, đau đầu, buồn nôn phải nhập viện, Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam bố trí máy móc, trang thiết bị, vị trí lao động với mật độ cao, nhất là ở xưởng X1, máy móc đặt rất sát nhau, xen lẫn lại bố trí nhiều giá để nguyên phụ liệu có thể làm giảm hiệu quả thông khí.

Bên cạnh đó, công ty này có sử dụng hóa chất và dung môi hữu cơ Cyclohexane; Methyl athyl ketone; Methylcyclohexane; Acetone; Ethyl acetate… do đó người lao động có nguy cơ ảnh hưởng bởi hóa chất và các dung môi sử dụng trong quá trình sản xuất. Đặc biệt, khi hệ thống thông gió chưa hiệu quả...

Báo cáo cũng nêu rõ, các hệ thống quạt hút và quạt mát phía trên các vị trí người lao động làm việc bố trí chưa phù hợp. Quạt hút được bố trí trên cao hút không khí lên trên, trong khi quạt mát lại đẩy không khí xuống dưới. "Sự cố xảy ra tại các xưởng sản xuất K1 và X1 là do điều kiện lao động chưa đảm bảo"- báo cáo nêu.

Vừa trở lại làm việc sau sự cố hít phải khí độc, hàng chục công nhân lại nhập viện - Ảnh 3.

Công ty Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam, nơi xảy ra sự việc trên

Trước đó, vào chiều ngày 14-10, tại Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam có 37 công nhân có biểu hiện khó thở, chóng mặt, buồn nôn nên nhanh chóng được đưa tới các bệnh viện trên địa bàn huyện, tỉnh cấp cứu. Tuy nhiên, do bị ngộ độc nặng, đã có 3 công nhân phải chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để cấp cứu.

Tiếp đó, đến khoảng 9 giờ sáng 17-10, khi công nhân đang làm việc tại xưởng sản xuất giầy của công ty này thì ở một số phân xưởng xuất hiện tình trạng công nhân có biểu hiện ngộ độc hô hấp như khó thở, buồn nôn, chóng mặt, da xanh, môi tái...

Vừa trở lại làm việc sau sự cố hít phải khí độc, hàng chục công nhân lại nhập viện - Ảnh 4.

Công nhân ngộ độc khí nhập viện điều trị trước đó

Ngay lập tức, công ty này đã phối hợp đưa những người này tới bệnh viện cấp cứu, đồng thời cho ngưng việc để các cơ quan chức năng huyện Nghĩa Hưng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Được biết, Công ty TNNHH Golden Victory Việt Nam chuyên sản xuất giầy xuất khẩu đóng tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng. Công ty có vốn đầu tư 100% của nước ngoài và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2015. Hiện công ty có khoảng 7.000 công nhân đang làm việc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo