Ngày 17-10, tin từ UBND huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định xác nhận, trong sáng cùng ngày tại Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam (đóng tại địa bàn xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng), có hơn 20 công nhân đang làm việc đã phải nhập viện cấp cứu nghi do hít phải khí độc hại từ nhà máy.

Hàng loạt công nhân tức ngực, khó thở nghi hít phải khí độc - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam đóng tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định nhập viện nghi do bị ngộ độc khí

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ sáng nay 17-10, khi công nhân đang làm việc tại xưởng sản xuất giầy của công ty này thì ở một số phân xưởng, xuất hiện tình trạng công nhân có biểu hiện ngộ độc hô hấp như khó thở, buồn nôn, chóng mặt, da xanh, môi tái...

Ngay lập tức, công ty này đã phối hợp đưa những người này tới bệnh viện cấp cứu, đồng thời cho ngưng việc để các cơ quan chức năng huyện Nghĩa Hưng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 3 ngày, công nhân tại Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam phải nhập viện cấp cứu do bị các biểu hiện tương tự.

Trước đó, chiều ngày 14-10, tại công ty này có 37 công nhân có biểu hiện khó thở, chóng mặt, buồn nôn nên nhanh chóng được đưa tới các bệnh viện trên địa bàn huyện, tỉnh cấp cứu. Tuy nhiên, do bị ngộ độc nặng, đã có 3 công nhân phải chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để cấp cứu.

Hàng loạt công nhân tức ngực, khó thở nghi hít phải khí độc - Ảnh 2.

Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam, nơi có 7.000 công nhân đang làm việc

Ông Sái Hồng Thanh, Chủ tịch UNND huyện Nghĩa Hưng, cho biết bước đầu đã xác định số lượng công nhân trên bị hít phải khí độc. "Hiện huyện đã giao cho công an huyện vào cuộc xác minh nguyên nhân ngộ độc. Tình trạng ngộ độc khí đã xảy ra một số lần trên địa bàn, đều ở các công ty sản xuất giày da. Gần đây nhất là vụ ngộ độc tập thể của công nhân một công ty giày da đóng tại Cụm Công nghiệp Nghĩa Sơn do hít phải khí độc từ keo dán" - ông Thanh nói.

Còn theo ông Trần Trọng Thái, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định, hiện đơn vị đã tổ chức thăm hỏi, động viên công nhân yên tâm điều trị, đồng thời cơ quan này đang phối hợp với các đơn vị có liên quan sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc để công nhân yên lâm lao động, sản xuất.

Được biết, Công ty TNNHH Golden Victory Việt Nam chuyên sản xuất giầy xuất khẩu đóng tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng. Công ty có vốn đầu tư 100% của nước ngoài và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2015. Hiện công ty có khoảng 7.000 công nhân đang làm việc.

Tuấn Minh