Vượt qua nỗi lo khi đổi việc

Tin mới

02/01/2015 22:54

Có một công việc thật nhàm chán, không cơ hội phát huy tài năng hay môi trường làm việc ngột ngạt... nhưng nhiều người vẫn ngại thay đổi bởi nhiều nỗi sợ. Hãy vượt qua nỗi sợ đó để tìm cơ hội việc làm mới cho mình.

Sợ thiếu kinh nghiệm

Nhiều ứng viên ngại mình không thể làm công việc mới có tính chất khác biệt với công việc hiện tại. Để vượt qua trở ngại này, bạn hãy nói chuyện với những người đang làm công việc mà mình mong muốn ứng tuyển, xem những kỹ năng và kinh nghiệm nào là cần thiết. Nhờ đó, bạn sẽ đánh giá được bản thân để biết mình có đáp ứng được yêu cầu của công việc đó hay không và đâu là những điểm yếu cần khắc phục.

Để nâng cao kỹ năng cần thiết cho công việc mới, hãy tích cực tìm hiểu và tham gia các hoạt động tình nguyện liên quan.

 

Hãy vượt qua nỗi sợ để tìm cơ hội việc làm mới cho mình. Ảnh: internet
Hãy vượt qua nỗi sợ để tìm cơ hội việc làm mới cho mình. Ảnh: internet

 

Ngại tốn kém khi tìm việc

Bạn nên đặt ra một kế hoạch từ 6 đến 12 tháng để có thời gian chuẩn bị cho việc chuyển công tác. Kế hoạch này có thể là cắt giảm chi phí, gửi tiền tiết kiệm để bạn có thể chi tiêu trong thời gian đi tìm việc mới.

Bạn cũng có thể làm những công việc mà mình yêu thích cho công ty khác vào những ngày cuối tuần. Bằng cách đó, bạn vừa có thu nhập vừa có thể rèn luyện những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho công việc mới.

Quá tuổi để tìm việc mới

Nhiều người cho rằng qua 30 tuổi sẽ khó tìm được việc làm mới. Đây là quan niệm sai lầm vì những kiến thức và kinh nghiệm mà bạn có được trong suốt thời gian đi làm sẽ luôn hữu ích cho công việc mới. Tuổi tác không phải là vấn đề quan trọng bởi ngày nay, phụ nữ và nam giới ở độ tuổi 45-60 vẫn có thể cống hiến bằng nhiều hình thức khác nhau.

Nguyên Khôi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI