xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Nam: Phấn đấu 85% đơn vị có tổ chức Công đoàn ký kết thỏa ước lao động tập thể

Trần Thường

(NLĐO) – Đến năm 2030, Quảng Nam phấn đấu có 140.000 đoàn viên Công đoàn; nơi chưa có tổ chức đại diện người lao động thì phần lớn người lao động được tập hợp, tham gia một số hoạt động của Công đoàn.

Chiều 27-4, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị bàn giải pháp phối hợp triển khai thực hiện Chương trình số 09-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về việc thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, cho biết trong những năm qua, phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn (CĐ) của tỉnh đạt được những kết quả quan trọng. Các cấp Công đoàn đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động… Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố thuận lợi, tích cực, hoạt động Công đoàn cũng còn những tồn tại, hạn chế nhất định, nhất là trong bối cảnh mới, với sự ra đời của tổ chức đại diện của người lao động ở doanh nghiệp (DN).

Nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ và giải pháp trong Chương trình 09-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, trọng tâm là công tác chăm lo, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh, gắn với tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở Quảng Nam; Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã xây dựng dự thảo kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện Chương trình 09-CTr/TU.

Quảng Nam: Phấn đấu 85% đơn vị có tổ chức Công đoàn ký kết thỏa ước lao động tập thể - Ảnh 1.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và các đại biểu dự hội nghị

Theo Chương trình số 09-Ctr/TU của Tỉnh ủy Quảng Nam, mục tiêu chung là xây dựng Công đoàn tỉnh Quảng Nam vững mạnh toàn diện, hoạt động hiệu quả, có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề mới đặt ra, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ trong tình hình mới...

Mục tiêu cụ thể đến năm 2025, tỉnh Quảng Nam có 130.000 đoàn viên Công đoàn, hầu hết DN có 25 công nhân, lao động trở lên có tổ chức công đoàn; phấn đấu từ 80% DN, đơn vị có tổ chức công đoàn ký kết được thỏa ước lao động tập thể.

Quảng Nam: Phấn đấu 85% đơn vị có tổ chức Công đoàn ký kết thỏa ước lao động tập thể - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, thông tin về dự thảo kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện Chương trình 09-CTr/TU của Tỉnh ủy Quảng Nam

Đến năm 2030, phấn đấu có 140.000 đoàn viên Công đoàn; nơi chưa có tổ chức đại diện người lao động thì phần lớn người lao động được tập hợp, tham gia một số hoạt động của công đoàn; phấn đấu từ 85% DN, đơn vị có tổ chức Công đoàn ký kết được thỏa ước lao động tập thể...

Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cũng đã thông tin về Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về lãnh đạo đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.Theo kế hoạch, đại hội Công đoàn cấp cơ sở hoàn thành trước ngày 31-5-2023; đại hội Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở hoàn thành trước ngày 31-7-2023; Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 hoàn thành trước ngày 31-10-2023.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo