Chiều 17-1, Báo Người Lao Động phối hợp cùng Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng trao 2 suất học bổng thuộc Chương trình Hỗ trợ con công nhân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết cho 2 trường hợp là con em công nhân lao động tại Đà Nẵng, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.

Đây là các suất học bổng cho cháu Trần Gia Vĩnh (SN 2005) và cháu Trần Huỳnh Vũ Duy (SN 2008, cùng trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Ông Nguyễn Thanh Dũng, Tổ trưởng Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ số 1, gia đình chị Nguyễn Thị Yến Anh (mẹ cháu Vũ Duy, hiện là công nhân tại Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam Đà Nẵng) là hộ công nhân đặc biệt khó khăn. Gần 10 năm nay, chồng chị Anh bị tai nạn lao động, phải cắt bỏ 2 chân. Đồng lương công nhân ít ỏi của chị Anh phải cán đán hết chi phí sinh hoạt của gia đình.

Báo Người Lao Động hỗ trợ con công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam, Đà Nẵng - Ảnh 1.

Báo Người Lao Động phối hợp cùng Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng trao hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Yến Anh

Vui mừng thấy con được nhận học bổng, chị Anh (mẹ cháu Vũ Duy, hiện là công nhân tại Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam Đà Nẵng) cho biết đây là niềm động viên về vật chất, lẫn tinh thần rất lớn cho gia đình.

"Học bổng Báo Người Lao Động là tình cảm, sự quan tâm của Báo Người Lao Động cũng như các cấp Công đoàn tại Đà Nẵng cho gia đình tôi. Số tiền này, tôi để dành mua thêm vở bút, cặp sách cho cháu Duy. Động viên cháu cố gắng học hành nên người", chị Nguyễn Thị Yến Anh xúc động.

Cũng nhận suất học bổng thuộc Chương trình hỗ trợ con công nhân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết do Báo Người Lao Động tổ chức, anh Trần Anh Tuấn (cha của cháu Trần Gia Vĩnh, công nhân Công ty TNHH Phòng cháy chữa cháy Bảo An Khoa) cho biết đây là niềm động viên lớn cho gia đình, nhất là khi Tết đến xuân về.

"Hy vọng chương trình sẽ được tiếp tục nhân rộng để hỗ trợ cho nhiều trường hợp gia đình công nhân khó khăn, cùng đồng hành cùng công nhân trong cuộc sống", anh Tuấn nói.

Báo Người Lao Động hỗ trợ con công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam, Đà Nẵng - Ảnh 2.

Cháu Trần Gia Vĩnh vui mừng nhận hỗ trợ từ chương trình Hỗ trợ con công nhân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết do Báo Người Lao Động tổ chức

Trước đó, ngày 16-1, Báo Người Lao Động phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam trao 3 suất học bổng thuộc chương trình Học bổng Báo Người Lao Động cho các trường hợp là con em của công nhân khó khăn, đang làm việc tại Công ty TNHH MTV Sedo Vinako (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam)

Đó là các cháu Nguyễn Trường Duy Khang (SN 2013), cháu Hồ Trần Công Phong (SN 2014), cháu Đỗ Thanh Long (SN 2011).

Đại diện Liên đoàn Lao Động tỉnh Quảng Nam cho biết, các suất học bổng là niềm động viên, hỗ trợ rất kịp thời và thiết thực cho công nhân lao động địa phương. Thời gian đến, Liên đoàn Lao Động tỉnh Quảng Nam sẽ tăng cường phối hợp với Báo Người Lao Động để thực hiện nhiều hơn nữa những chương trình chăm lo cho các gia đình công nhân, người lao động.

Hải Định