Xây dựng đội ngũ CNVC-LĐ năng động, sáng tạo, nghĩa tình

Tin mới

28/03/2015 13:47

(NLĐO)- Hội nghị biểu dương gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ TP (giai đoạn 2010-2014) đã được LĐLĐ TP HCM đã tổ chức sáng 28-3, tại Nhà hát TP. Đến dự có ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP; ông Nguyễn Văn Rãnh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy cùng 194 cá nhân và 12 tập thể điển hình trong phong trào thi đua.

 

Ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao bằng khen và biểu trưng cho các gương điển hình

Ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao bằng khen và biểu trưng cho các gương CNVC-LĐ điển hình

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP, trao biểu trưng cho CNVC-LĐ điển hình

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP HCM, trao biểu trưng cho CNVC-LĐ điển hình trong phong trào thi đua

Báo cáo tóm tắt do ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP trình bày đã nêu bật những kết quả nổi bật của phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ 5 năm qua, trong đó điển hình là phong trào thi đua “Lao động giỏi” và “Lao động sáng tạo”. Từ vận động của các cấp Công đoàn (CĐ), đội ngũ CNVC-LĐ đã thực hiện trên 12.000 công trình, sản phẩm mới, với tổng giá trị đầu tư trên 4.000 tỷ đồng; phát huy 26.002 sáng kiến cải tiến kỹ thuật và 8.236 đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị làm lợi 386 tỷ đồng. “Phong trào thi đua có tác dụng động viên giữ vững và phát huy truyền thống yêu nước, tính năng động, sáng tạo, ý chí tự lực tự cường của lực lượng CNVC-LĐ TP; tạo động lực mới, nhân tố mới, góp phần đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế ngày càng cao, từng bước ổn định và nâng cao đời sống CNVC-LĐ” - ông Khải, nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng hoa cho các tập thể, cá nhân điển hình được chọn giao lưu
Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng hoa cho các tập thể, cá nhân điển hình được chọn giao lưu

Đánh giá cao kết quả phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ TP, ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã biểu dương ý chí, tinh thần vượt khó, tích cực, sáng tạo của các cá nhân, tập thể điển hình. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng cũng đề nghị LĐLĐ TP tiếp tục phát động phong trào thi đua sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Phong trào thi đua cần xác định rõ chủ đề, nội dung, biện pháp thực hiện; tiêu chí đánh giá thi đua phải bám sát yêu cầu của thực tiễn, sát với mục tiêu của địa phương, cơ quan, đơn vị và trách nhiệm của từng cá nhân phải làm hằng ngày; vấn đề trọng tâm là xây dựng mẫu người lao động trong thời kỳ mới, làm việc trách nhiệm với năng suất, chất lượng, hiệu quả; gương mẫu, tận tụy, hết lòng phục vụ nhân dân, được nhân dân tin yêu, quý trọng và phải xem câu nói của Bác “việc gì có lợi cho dân thì phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh” không chỉ là khẩu hiệu mà trở thành nhận thức trong hành động hằng ngày của mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, lao động. “LĐLĐ TP cần quan tâm đến việc bồi dưỡng, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhất là công nhân trực tiếp sản xuất và kịp thời phát hiện những nhân tố mới để nhân rộng thành phong trào chung, làm cho công tác thi đua khen thưởng luôn thiết thực và sống động; thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức khen thưởng, bảo đảm cho khen thưởng có tác dụng thực sự và cho thi đua có ý nghĩa thiết thực” – ông Tùng lưu ý.

Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP, tặng biểu trưng cho các gương điển hình

Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP, tặng biểu trưng cho các gương điển hình

Chia vui với những cá nhân, tập thể điển hình trong phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ TP, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP, khẳng định: “Trong bối cảnh nước ta đang ngày càng hội nhập sâu với nền kinh tế thế giới thì vấn đề cấp bách đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng, có trình độ chuyên môn cao, nhất là có khả năng thích ứng nhanh với những thay đổi nhanh chóng của khoa học, công nghệ được xem là yếu tố then chốt bảo đảm cho nền kinh tế Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại, bền vững. Chính vì lẽ đó, việc tổ chức phong trào “ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi trong những năm qua đã mang lại nhiều chuyển biến rất tích cực, đã góp phần giúp đội ngũ CNVC-LĐ và đặc biệt là người sử dụng lao động thấy rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đào tạo nâng cao trình độ, tay nghề cho người lao động; từ đó nâng cao ý thức, tính tự giác của người lao động trong việc học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ văn hóa, kiến thức, tay nghề; từ đó có thêm điều kiện để duy trì việc làm ổn định, cải thiện thu nhập, chủ động thích ứng với những đòi hỏi của thị trường sức lao động đang ngày càng phát triển ở trình độ ngày càng cao”.

Một tiết mục văn nghệ tại hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến trong CNVC-LĐ TP HCM
Một tiết mục văn nghệ tại hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến trong CNVC-LĐ TP HCM

 

Giao lưu với các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào thi đua
Giao lưu với các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào thi đua

Hội nghị cũng đã được giao lưu với 1 tập thể và 2 cá nhân điển hình trong phong trào gồm: ông Trần Võ Công Nhựt, Phó quản đốc Công ty CP In 7; kỹ sư Phùng Bá Lực, Công ty CP Cơ khí Xây dựng Tháp Kim; bà Nguyễn Thu Hương. Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thạnh.

 

Tin, ảnh: K.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI