Song song với công tác vận động thành lập CĐ, LĐLĐ quận còn triển khai hiệu quả nhiều chương trình chăm lo cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh tật với tổng số tiền hơn 3,6 tỉ đồng.

Xây dựng tổ chức, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP, trao bằng khen cho các cán bộ Công đoàn xuất sắc. Ảnh: THANH NGA

. Sáng cùng ngày, CĐ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổng kết hoạt động CĐ năm 2018. Thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên, CĐ các cấp đã vận động, phối hợp với doanh nghiệp thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ đoàn viên như giảm giá sản phẩm, dịch vụ trong hệ thống cho đoàn viên, tổ chức chăm sóc sức khỏe, nâng chất bữa ăn giữa ca cho người lao động... Hiện thu nhập bình quân của CNVC-LĐ là 13,6 triệu đồng/người/tháng, tăng 7,2% so với năm 2017.

. LĐLĐ quận Thủ Đức sáng 17-1 cũng tổng kết hoạt động năm 2018. Năm qua, song song với việc triển khai các chương trình chăm lo thiết thực cho CNVC-LĐ, LĐLĐ quận còn phối hợp cùng các cơ quan chức năng gặp gỡ, vận động 19/59 doanh nghiệp tự khắc phục nợ BHXH với số tiền là hơn 9,8 tỉ đồng…

. Tại hội nghị tổng kết tổ chức ngày 17-1, LĐLĐ quận 4 cho biết trong năm 2018 đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho CNVC-LĐ như thăm hỏi, tặng quà CN bị tai nạn lao động; trao sổ tiết kiệm cho đoàn viên khó khăn và học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CN nghèo. 

T.Nga - B.Đằng