Xuân ấm áp, nghĩa tình

Tin mới

04/02/2015 21:46

Những phần quà nghĩa tình của các cấp Công đoàn TP HCM giúp CNVC-LĐ có một cái Tết tươm tất

Đưa tay đỡ phần quà khá nặng gồm bánh, mứt, hạt dưa, lạp xưởng... do Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn tặng, chị Nguyễn Thị Vân Huyền (Công ty CP Truyền thông Sài Gòn) xúc động: “Vậy là năm nay gia đình tôi có cái Tết ấm áp rồi”. Chị Huyền là 1 trong 36 CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo được CĐ Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn chăm lo nhân dịp Tết Ất Mùi vào sáng 4-2.

Chăm lo chu đáo

Mắc bệnh bướu cổ 8 năm nay, chị Huyền gầy nhom, cân nặng chưa đến 40 kg. Ở tuổi 43, chị vẫn đi về một mình. “Mình bệnh tật nên không dám mong có người thương, chỉ ước sao có sức khỏe để sống với mẹ, em và các cháu” - chị tâm sự.

Chị Huyền làm công việc soát vé, bán hàng được 4 năm và năm nào cũng được CĐ công ty, CĐ tổng công ty tặng quà Tết. “Không chỉ có quà Tết, CĐ còn lì xì nữa. Tôi không biết nói gì để cảm ơn sự chăm lo này. Vậy là Tết này, bao lì xì cho mẹ và mấy đứa cháu sẽ nặng hơn” - chị vui vẻ.

 

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, lì xì cho CNVC-LĐ khó khăn của Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn
Bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, lì xì cho CNVC-LĐ khó khăn của Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn

 

Ngoài việc tổ chức họp mặt, tặng quà cho 36 CNVC-LĐ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, CĐ Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn còn đến tận nhà thăm, tặng quà những người bệnh nặng. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cùng bao lì xì 300.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Minh Trang, chủ tịch CĐ tổng công ty, cho biết: “Tất cả CĐ cơ sở đều tặng quà Tết cho CNVC-LĐ nhưng với trường hợp quá khó khăn, CĐ tổng công ty tặng thêm 1 phần quà. Đây là sự động viên để anh chị em vượt qua bệnh tật, tiếp tục làm việc và cống hiến cho doanh nghiệp”.

Vậy là có Tết rồi!

Ở tuổi 59, tóc ông Nguyễn Xuân Mừng (Xí nghiệp Liên doanh Tăm bông Golden Vtec, quận 9, TP HCM) đã hoa râm, đi đứng không còn nhanh nhẹn nữa. “Nghe tin được nhận quà, tôi mừng quá. Đây là lần đầu tiên tôi được nhận quà của LĐLĐ quận tặng” - ông phấn khởi.

Rời Hưng Yên, ông Mừng vào TP HCM tìm kế sinh nhai đã hơn 20 năm nay. Lương công nhân chẳng bao nhiêu nên 5 năm, ông mới về thăm quê một lần. “Cha mẹ ở quê đã mất, chỉ còn lại em và các cháu nên chắc lâu lắm, tôi mới về quê đón năm mới lần nữa dù mấy ngày Tết ở đây cũng buồn, hết đi ra lại đi vào...” - ông thổ lộ.

Được nhận quà của LĐLĐ quận 9, ông Mừng dự tính sẽ mua trái dưa cùng cành mai về chưng ở nhà trọ, còn dư tiền thì sẽ mua một con gà để cúng ông bà. Ông bộc bạch: “Vậy là có Tết rồi! Mấy năm trước tôi chẳng mua gì”.

Tranh thủ đến nhận quà thật nhanh rồi trở về làm hàng cho kịp, chị Bùi Thị Thu (công nhân Công ty TNHH Hưng Thịnh, quận 9) phân trần: “Làm ăn lương sản phẩm nên tôi không dám đi lâu, không dám nghỉ nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến sản lượng”. Siêng năng, cần mẫn, thu nhập của chị Thu được từ 5 triệu đến 6 triệu đồng/tháng.

Chồng mất đã 6 năm, chị Thu một mình tần tảo nuôi 2 con. Thương con gái và cháu ngoại khốn khó, mẹ chị ngăn căn nhà của bà ra 30 m2 cho mấy mẹ con tá túc. “Thằng lớn năm nay 14 tuổi, thằng nhỏ 11 tuổi rồi. Tuy là con trai nhưng 2 đứa thương mẹ lắm, giành làm hết việc nhà, nấu cơm, rửa chén rất gọn gàng” - chị khoe. Với số tiền 500.000 đồng nhận được, chị cho biết sẽ mua nồi thịt kho hột vịt, mấy trái dưa hấu để 3 mẹ con ăn Tết...

 

Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM:

Những việc làm ý nghĩa

Trong dịp Tết Ất Mùi, các cấp CĐ thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên để người lao động vượt qua khó khăn như tặng quà, tặng vé xe, lì xì, tổ chức tiệc họp mặt... Đây là những việc làm vô cùng ý nghĩa, thiết thực để CNVC-LĐ có một cái Tết ấm áp.

 

Bài và ảnh: Hồng Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI