Trong dịp Xuân Canh Tý năm 2020, LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM đã tổ chức đưa 50 gia đình công nhân (CN) không có điều kiện về quê đón Tết, tham gia Chương trình "Tết sum vầy" do LĐLĐ TP tổ chức.

Xuân đến với CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 1.

LĐLĐ quận Tân Bình thăm công nhân khó khăn

Trước đó, ngày 16-1, LĐLĐ quận Tân Bình tổ chức các đoàn đi thăm CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nan y, tai nạn lao động. Qua đó, đại diện các đoàn đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà Tết cùng những tờ báo Xuân Người Lao Động cho CN Công ty CP May Sài Gòn 2, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận và giáo viên Trường Mầm non Bàu Cát.

Xuân đến với CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 2.

Họp mặt cán bộ công vận, Công đoàn hưu trí quận Tân Bình, TP HCM

Chiều cùng ngày, LĐLĐ quận tổ chức họp mặt và tặng 37 phần quà cho "Cán bộ công vận, Công đoàn (CĐ) hưu trí" nhằm bày tỏ sự biết ơn, sự trân trọng và quan tâm, thăm hỏi đến với các cán bộ công vận - CĐ hưu trí qua các thời kỳ.

Xuân đến với CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 3.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, thăm hỏi đoàm viên nghiệp đoàn rác dân lập quận Tân Bình

Bên cạnh đó, LĐLĐ TP và LĐLĐ quận đã đến thăm hỏi và tặng quà "Tết Sum vầy" cho các thành viên Nghiệp đoàn (NĐ) thu gom và vận chuyển rác dân lập phường 15 - NĐ đầu tiên của LĐLĐ quận. Dịp này, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP đã tặng quà chúc Tết cho các đoàn viên NĐ.

Xuân đến với CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 4.

LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM thăm hỏi đoàn viên nghiệp đoàn rác dân lập

Trong khuôn khổ các hoạt động chăm lo Tết, tối 16-1, LĐLĐ quận tổ chức chương trình "Tết sum vầy" với chủ đề "Mừng Xuân - ơn Đảng, Xuân Canh Tý 2020", chương trình được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với những ca khúc chúc xuân, những điệu múa, vũ đạo tươi trẻ, đã mang đến sự vui tươi, phấn khởi và một niềm hy vọng về một năm mới tốt đẹp của CNVC-LĐ quận.

Xuân đến với CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 5.

Tết sum vầy cho công nhân khó khăn

Dịp này, LĐLĐ quận đã trao hơn 135 phần quà, bao gồm quà và tiền mặt với tổng trị giá 121,5 triệu đồng và 1 tờ báo Xuân Người Lao Động, đến những CNVC-LĐ quận có hoàn cảnh khó khăn, phải đón Tết xa nhà, xa quê hương.

Xuân đến với CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 6.

Tặng quà cho công nhân trong Ngày Tết sum vầy

Ngoài ra, LĐLĐ quận Tân Bình tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống CN người lao động như thăm, chúc Tết Hội Doanh nghiệp quận Tân Bình; phối hợp cùng CĐ Công ty TNHH May mặc G&G II tổ chức Chương trình "Tết sum vầy" cho hơn 600 CN tại nhà xưởng công ty.

Xuân đến với CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 7.

LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM thăm Công ty Phúc Khang

Xuân đến với CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 8.

Bà Thái Thị Lan Chi, Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM tặng quà cho công nhân Công ty TNHH Dệt may Nguyên Dung

Bên cạnh đó, LĐLĐ quận còn tổ chức các đoàn đến các doanh nghiệp tặng quà cho CN tại Công ty CP Kinh doanh Len Sài Gòn, Công ty CP May Sài Gòn 2, Công ty TNHH Phúc Khang, Công ty TNHH May mặc G&GII và Công ty TNHH Dệt may Nguyên Dung.

Tin-ảnh: H.Đào