xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

An ninh mạng bị đe dọa, Google thành lập trung tâm an toàn cho người Việt

Phương Nhung

(NLĐO) - Không chỉ giúp người dùng giữ thông tin cá nhân an toàn, Trung tâm An toàn Google được xây dựng bằng tiếng Việt còn cung cấp nhiều mẹo bảo mật hữu ích.

Giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy các hoạt động giải trí, học tập, liên lạc, giao thương… diễn ra trên không gian mạng. Số lượng lớn người dùng mới tiếp cận internet bằng nhiều phương thức và các thiết bị khác nhau đã trở thành mục tiêu của tội phạm mạng với đủ chiêu thức giả mạo nhằm đánh cắp dữ liệu, đòi tiền chuộc hoặc lừa đảo giao dịch.

Từ thực tế trên, nhân tháng An toàn mạng thế giới (Cybersecurity Awareness month), Google ra mắt chương trình "An toàn hơn cùng Google" nhằm xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản và nâng cao nhận thức người dùng internet bằng cách cung cấp những báo cáo về an toàn thông tin, các kiến thức bảo vệ bản thân trên môi trường mạng.

An ninh mạng bị đe dọa, Google thành lập trung tâm an toàn cho người Việt - Ảnh 1.
An ninh mạng bị đe dọa, Google thành lập trung tâm an toàn cho người Việt - Ảnh 2.

Giao diện trang web của Trung tâm An toàn Google

Hoạt động đầu tiên là sự phối hợp giữa Google với Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) nhằm giới thiệu Trung tâm An toàn Google dành cho người Việt với cổng thông tin bằng tiếng Việt. Đường dẫn đến trung tâm là: safety.google/intl/vi_ vn. 

Trung tâm này sẽ chia sẻ các thông tin an toàn bảo mật và riêng tư của nhóm sản phẩm đa dạng thuộc Google, như: Gmail, Google Meet, Google tìm kiếm, trình duyệt Chrome, bản đồ Maps, YouTube, Android.

Cùng đó, trung tâm cũng cung cấp thông tin về cách Google thực hiện để giữ thông tin cá nhân người dùng một cách riêng tư, an toàn cũng như cung cấp cho họ quyền kiểm soát. Đồng thời, chia sẻ các mẹo bảo mật hữu ích từ cơ bản đến nâng cao để giữ an toàn cho người dùng bất cứ khi nào họ trực tuyến, không chỉ trên các sản phẩm của Google.

An ninh mạng bị đe dọa, Google thành lập trung tâm an toàn cho người Việt - Ảnh 3.

Trung tâm An toàn Google hướng dẫn quy trình kiểm tra bảo mật

Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc NCS, cho hay Việt Nam xác định an toàn thông tin là một trọng tâm trong chính sách chủ động tham gia cách mạng công nghệ 4.0. Ông bày tỏ sự hợp tác giữa Google và NCSC mang lại ý nghĩa thiết thực và giá trị cho người dùng internet tại Việt Nam khi tham gia vào các hoạt động trên không gian mạng.

Theo bà Trâm Nguyễn, Giám đốc quốc gia, phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia - Google Châu Á Thái Bình Dương, ba nguyên tắc của Google áp dụng cho tất cả các sản phẩm là bảo mật theo mặc định, quyền riêng tư gắn liền với thiết kế và người dùng là người kiểm soát. 

"Chúng tôi cam kết xây dựng một môi trường internet an toàn hơn cho mọi người. Với Trung tâm An toàn Google, tất cả những kiến thức và tài nguyên giá trị bằng tiếng Việt được phân bổ bài bản theo những nhóm chủ đề có thể dễ dàng tiếp cận ở bất kỳ đâu, gia tăng hiểu biết bảo vệ bản thân trên không gian mạng" - bà Trâm Nguyễn nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo