Đã khôi phục cáp quang APG

Tin mới

06/01/2018 19:30

(NLĐO) – Tuyến cáp quang APG đã được khôi phục sớm hơn dự kiến giúp việc truy cập internet được cải thiện.

Đã khôi phục cáp quang APG - Ảnh 1.

Tuyến cáp APG đã hoàn tất di dời giúp việc truy cập internet được cải thiện.

Tối 6-1, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT thông báo đã khôi phục chất lượng truy cập internet quốc tế do việc dịch chuyển đường cáp APG tại Singapore nhanh hơn dự kiến. Đến 15h45 ngày 6-1 đã hoàn thiện và khôi phục 100% dung lượng. Tổng thời gian thực hiện dịch chuyển chỉ mất 15h30 phút thay vì 2 ngày như kế hoạch mà phía Singapore đã công bố trước đó. Như vậy tuyến cáp quang APG đã được khôi phục hoàn toàn và chỉ còn tuyến cáp AAG vẫn đang được bảo trì. Hiện tại VNPT đang phối hợp với đối tác để sửa chữa và khôi phục tuyến AAG. Trong thời gian khôi phục VNPT cũng đã chủ động định tuyến lưu lượng đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Trước đó các nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam cho biết internet kết nối từ Việt Nam đi quốc tế có khả năng sẽ bị ảnh hưởng trong hai ngày cuối tuần (6 và 7-1) do di dời, bảo trì 2 tuyến cáp APG và AAG. Theo đó để phục vụ việc mở rộng sân bay Changi – Singapore, hệ thống cáp quang biển APG sẽ tiến hành di chuyển cáp tại Singapore dự kiến từ 00h00 ngày 6-1 đến 22h00 ngày 7-1. Cũng theo kế hoạch của tuyến cáp quang AAG tuyến cáp này sẽ tiến hành cấu hình lại nguồn từ ngày 6-1 và tới ngày 9-1 tuyến cáp này mới hoạt động ổn định trở lại.

Sự việc này sẽ gây ảnh hưởng lên toàn bộ các nhà mạng của Việt Nam và quốc tế khai thác trên hai tuyến cáp nói trên.

Đại diện VNPT cho biết ngay sau khi nhận được thông báo, VNPT đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức định tuyến, ưu tiên lưu lượng trên các hướng cáp biển khác và tuyến cáp quốc tế chạy trên đất liền đang hoạt động ổn định nhằm đảm bảo chất lượng kết nối quốc tế cho các khách hàng.

Chánh Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
Ma trận iPhone X xách tay tại Việt Nam

Ma trận iPhone X xách tay tại Việt Nam

Mua iPhone xách tay rẻ hơn hàng chính hãng, nhưng kèm theo đó là phiền phức, thậm chí là cả hàng kém chất lượng.

XEM
TIN MỚI